• Breaking News

  Sóc Trăng: Tuyển sinh lớp 10 vào các trường phổ thông dân tộc nội trú

  Theo kế hoạch, đối tượng tuyển sinh là thanh niên, thiếu niên người dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, trường được phép tuyển sinh không quá 5% trong tổng số học sinh được tuyển là người Kinh định cư lâu dài ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
  Điều kiện dự tuyển, đối với học sinh người dân tộc thiểu số, đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS; năm học lớp 9 được xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên và học lực từ trung bình trở lên. Đối với học sinh người Kinh, đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS; năm lớp 9 được xếp loại hạnh kiểm tốt và học lực từ khá trở lên. Hình thức tuyển sinh sẽ kết hợp thi tuyển với xét tuyển (căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).
  Về chỉ tiêu tuyển sinh, Trường PTDTNT, THCS&THPT Vĩnh Châu được giao tuyển sinh 67 học sinh trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu. Trường THPT DTNT Huỳnh Cương tuyển sinh 210 học sinh trên các địa bàn trong tỉnh. Trong đó Mỹ Xuyên 32, Long Phú 28, Mỹ Tú 29, Châu Thành 28, Thạnh Trị 26, Kế Sách 15, Ngã Năm 05, Cù Lao Dung 04, Trần Đề 33, TP Sóc Trăng 05 và cấp tỉnh 05.
  Thí sinh dự thi ở 2 môn Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài thi 120 phút/môn thi. Ngày thi tuyển là 05/7/2014, tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương, thành phố Sóc Trăng.
  Hội đồng tuyển sinh sẽ chọn 60% thí sinh trúng tuyển được thi tuyển theo thứ tự từ điểm cao xuống thấp, còn lại 40% là xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh tỉnh phân chia số lượng thí sinh phù hợp với tình hình thực tế của từng huyện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, những thí sinh được Hội đồng xét tuyển phải đủ điểm sàn theo quy định của Hội đồng tuyển sinh.
  Bạch Dương

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728