• Breaking News

  Tiễn chân 74 học viên nhận học bổng Chính phủ Úc

  (Dân trí) - Sứ quán Úc tại Hà Nội hôm nay 14/5 đã tổ chức lễ tiễn chân 75 học viên Việt Nam nhận được Học bổng chính phủ Úc, lên đường theo học chương trình sau đại học tại Úc, bắt đầu vào cuối tháng này.  Tiễn chân 74 học viên nhận học bổng Chính phủ Úc
  Buổi tiễn 74 học viên chuẩn bị rời Việt Nam lên đường sang Úc tham dự các khóa học thạc sỹ và tiến sỹ sáng ngày 14/5.

  74 học viên sẽ theo học tại một trường đại học Úc do họ lựa chọn, ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực phát triển then chốt như: bình đẳng giới, khuyết tật, nhân quyền, kinh tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, môi trường, phát triển nông thôn và y tế.

  Trong quá trình tuyển chọn, chính sách của Chính phủ Úc là ưu tiên đảm bảo sự bình đẳng cho các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia vào chương trình Học bổng Chính phủ Úc. Trong số 74 sinh viên được tuyển chọn đợt này, có sáu người đến từ các khu vực nông thôn có hoàn cảnh khó khăn, ba nguời thuộc dân tộc thiểu số và có hai là người khuyết tật.

  “Tôi rất hài lòng khi ngày càng có nhiều ứng viên là người khuyết tật và ứng viên đến từ các vùng nông thôn có hoàn cảnh khó khăn đạt được Học bổng Chính phủ Úc uy tín để theo học chương trình cao học tại Úc”, Đại sứ Úc tại Việt Nam Hugh Borrowman chia sẻ tại buổi tiễn các học viên lên đường tại Hà Nội hôm nay.

  Tiễn chân 74 học viên nhận học bổng Chính phủ Úc

  Từ khi Việt-Úc thiết lập quan hệ ngoại giao, hơn 4.500 sinh viên Việt Nam đã được chính phủ Úc cấp học bổng đào tạo.

  Cho đến nay đã có hơn 4.500 sinh viên Việt Nam được Chính phủ Úc cấp học bổng đào tạo dài hạn và ngắn hạn, kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973.

  Học bổng Chính phủ Úc là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Úc cấp toàn phần cho thế hệ tương lai của các nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực phát triển. Thông qua học tập và nghiên cứu, các học viên phát triển các kỹ năng và kiến thức để tạo ra sự thay đổi và giúp xây dựng những mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Úc.

  Theo Đại sứ quán Úc tại VN, đợt tuyển chọn tiếp theo của Chương trình Học bổng Chính phủ Australia sẽ diễn ra từ ngày 1/2/2015.(Xem chi tiết tại http://australiaawardsvietnam.org.)

  Trung Anh

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728