• Breaking News

  10 suất học bổng toàn phần đại học, sau đại học tại Môn-đô-va

  10 suất học bổng toàn phần đại học, sau đại học tại Môn-đô-va(Dân trí) - Chính phủ Cộng hòa Môn-đô-va cấp 10 suất học bổng cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Môn-đô-va.

  Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Môn-đô-va theo diện Hiệp định năm 2014 như sau: Tổng số có 10 học bổng, bao gồm 05 học bổng đào tạo trình độ đại học, 05 học bổng đào tạo trình độ thạc sĩ.
  Thời gian đào tạo: chương trình đại học: 04-5 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng), chương trình thạc sĩ: 03 năm học (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng). Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9 hoặc tháng 10/2014.
  Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Môn-đô-va cấp học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế, chi phí đi lại nội địa liên quan đến việc thực hiện chương trình học tập và bố trí chỗ ở trong ký túc xá phù hợp với quy định hiện hành của Môn-đô-va đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.
  Ứng viên dự tuyển học bổng lưu ý, phải có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hằng năm phía Môn-đô-va sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và phải bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước;
  Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã/đang học đại học/sau đại học, công việc đang làm; Trong quá trình dự tuyển và sau khi trúng tuyển ứng viên không được phép tự ý thay đổi ngành học;
  Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước (cam kết của người đã đi làm phải được cơ quan công tác xác nhận, bảo lãnh; cam kết của người chưa đi làm phải có ý kiến bảo lãnh của gia đình). Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước.
  Đối tượng dự tuyển đại học: là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện chung quy định tại mục 2.1 và có điểm trung bình học tập các năm trung học phổ thông, kết quả học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương;
  Ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ, thương binh, người dân tộc, ứng viên học trung học phổ thông tại các địa phương thuộc diện khó khăn cần ưu tiên đào tạo phát triển nguồn nhân lực để trở về phục vụ tại địa phương, ứng viên được đề cử đi học theo nhu cầu đào tạo của các cơ quan nhà nước sẽ tuyển dụng lưu học sinh sau khi tốt nghiệp về nước.
  Đối tượng dự tuyển học bổng thạc sĩ: Cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 12 tháng trở lên có thâm niên công tác tối thiểu 06 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển), thỏa mãn các điều kiện chung quy định tại mục 2.1. và các điều kiện cụ thể như sau:
  Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại trung bình khá trở lên với kết quả học toàn khóa đại học đạt từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương, chưa theo học chương trình thạc sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài;
  Ưu tiên ứng viên đạt giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng, ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên, đã được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng, ứng viên có văn bản tiếp nhận đào tạo của cơ sở đào tạo Môn-đô-va.
  Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 14/6/2014.
  Mọi thông tin chi tiết về học bổng, các mẫu làm hồ sơ, xem tại chỉ địa: www.moet.gov.vn; www.vied.vn
  Hồng Hạnh

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728