• Breaking News

  30 bài thi Văn tốt nghiệp giống nhau một phần đáp án

  Cũng theo ông Hồ Văn Thống, qua xác minh ban đầu có khoảng 30 bài thi môn Văn tại hội đồng thi tốt nghiệp hệ Giáo dục thường xuyên năm 2014 ở huyện Hồng Ngự có đáp án giống nhau một phần thuộc nội dung phân tích đoạn thơ của Nguyễn Khoa Điềm (câu II). “Sau khi chúng tôi nắm sự việc này, Sở đã chỉ đạo Hội đồng chấm thi xem xét lại mọi vấn đề và có báo cáo đầy đủ và gửi sớm nhất cho Sở” - ông Thống chia sẻ với PV báo Dân trí.
  Ngoài ra, ông Thống cũng cho biết thêm, sau khi có báo cáo đầy đủ của hội đồng chấm thi, Sở xem xét lại và làm báo cáo gửi cho UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT về vụ việc. Riêng về hình thức kỷ luật, ông Thống cũng khẳng định, Sở kiên quyết xử lý nếu có sai phạm xảy ra. Đồng thời Sở đang kiểm tra lại giám thị nào đã tham gia coi thi tại các phòng thi có bài thi giống nhau một phần về đáp án sẽ có hình thức kỷ luật đúng theo quy định.

  30 bài thi Văn tốt nghiệp giống nhau một phần đáp án
  Hiện Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo hội đồng chấm thi gửi báo cáo vụ việc và kiểm tra lại danh sách cán bộ coi thi tại các phòng thi có bài giống nhau ở một phần đáp án để có hình thức kỷ luật nếu có sai phạm xảy ra.


  Theo nguồn tin của Dân trí, khi phát hiện có nhiều bài thi có đáp án giống nhau một phần, hội đồng chấm thi đã hội ý và đi đến quyết định là không chấm điểm đối với những bài thi này. Và do các bài thi có một phần đáp án giống nhau, không thuộc các bài bị hủy nên hội đồng chấm thi đã không báo cáo sự việc lên Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp.
  Liên quan đến vụ việc có nhiều bài thi giống nhau một phần đáp án, nhiều người cho rằng rất có thể các thí sinh chép từ một bài văn mẫu theo cách học tủ.
  Nguyễn Hành

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728