• Breaking News

  Cần biết những gì khi du học Phần Lan

  Kinh nghiệm không bao giờ thừa phải không các bạn? 

  Học tiếng bản địa
  Sinh viên nước ngoài buộc phải học tiếng Phần trong học kỳ đầu bởi họ cần có kiến thức tiếng Phần cơ bản để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, ở Phần Lan và nhất là ở các thành phố lớn, hầu như ai cũng nói được tiếng Anh một cách trôi chảy nên nhu cầu học tiếng Phần Lan vẫn được xem là một câu hỏi ngỏ.


  Có một khó khăn chung trong việc học tiếng Phần Lan của các du học sinh là hễ họ nói một câu tiếng Phần đơn giản (mà vẫn ấp úng) ở cửa hàng, thì họ sẽ nhận được ngay câu trả lời bằng tiếng Anh. Và chỉ như vậy thôi, nhiệt huyết và quyết tâm thực hành tiếng Phần ngay lập tức biến mất. Tuy nhiên, dù cuộc sống hàng ngày và khi lên lớp bạn không hề cần đến tiếng Phần Lan, nhưng nếu muốn tìm được việc làm thêm hoặc việc làm chính thức ở đây, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thì ngôn ngữ bản địa là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên cân nhắc việc theo đuổi tiếng Phần ngay từ đầu, nhất là đối với các bạn học ở bậc cử nhân vì thường các bạn sẽ ở đây ít nhất từ 3-4 năm và có thể sau đó là 2-3 năm học thạc sỹ.

  Đi chợ ở Phần Lan chưa bao giờ là một việc dễ dàng đối với du học sinh Việt Nam vì giá cả vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên nếu chịu khó đi xa một chút bạn có thể mua được nhiều đồ hơn. Ví dụ như chợ Lidl (Đức) là chợ rẻ nhất ở Phần Lan (vì thế mà phải nằm ngoài rìa thành phố). Bánh mì, bánh quy, xúc xích và thịt hun khói ở Lidl ngon vì là sản phẩm của Đức chứ không phải Phần Lan. Xúc xích Phần Lan thực sự không hợp với nhiều người. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng nên mua ở đó, đặc biệt là thịt gà.Cần đa dạng trong ăn uống

  Mì, nước mắm, bột nêm và những nguyên liệu cần thiết khác như bánh tráng và hải sản đông lạnh có thể mua được ở chợ Tàu và chợ Ả rập. Bạn cũng có thể mua hoa quả ở Kauppatori phần lớn đều rẻ hơn ở trong siêu thị và đa dạng hơn.

  Ở Phần Lan, nếu bạn là tín đồ của đồ ăn nước ngoài như Ý, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico… bạn có thể dễ dàng tìm được nguyên liệu để nấu bởi nó bao phủ hầu như toàn bộ giá để gia vị. Thực ra đây cũng là một cơ hội tốt để tìm hiểu và thử nấu các món ăn nước ngoài.

  Học tập tại Phần Lan
  Một học kỳ dài hơn ba tháng (từ tháng 9 đến cuối tháng 12) ở Đại học Phần Lan thường được chia làm hai giai đoạn. Sinh viên thường đăng ký môn học riêng cho từng giai đoạn và thi kết thúc ngay sau đó. Có một vài môn học yêu cầu nhiều thời gian lên lớp và thực hành sẽ kéo dài trong cả học kỳ.

  Thời gian học trên lớp không nhiều nhưng tài liệu đọc và tham khảo thì vô cùng lớn. Lời khuyên cho các bạn sắp đi du học hoặc có ý định đi du học Phần Lan đó là nên đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh và tìm hiểu cách học tập và nghiên cứu thật kỹ bằng tiếng Anh và môi trường học tập ở nước sở tại trước khi lên đường. Không ngừng nỗ lực và học hỏi sẽ thay vì chán nản và tiêu cực sẽ giúp các bạn vượt qua những thử thách trong giai đoạn làm quen với môi trường học tập mới.
  Theo Hotcourses

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728