• Breaking News

  Cuộc sống tại Phần Lan – Bảo hiểm và sức khỏe

  Tại sao cần phải có bảo hiểm?
  Mặc dù Phần Lan là một quốc gia an toàn để sinh sống, nhưng không thể tránh được những tai nạn bất ngờ có thể xảy đến với bất kỳ mọi người trong chúng ta. Ví dụ, bạn có thể bị ốm hoặc bị thương khi chơi thể thao. Với những sự cố không may mắn như vậy, bạn sẽ mất một khoản chi phí rất là tốn kém nếu không có bảo hiểm y tế. Đó là lý do rất quan trọng cần thiết phải có bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn khi qua học tập và sinh sống tại đất nước này.

  Bạn sẽ được đề nghị với một chính sách bảo hiểm bao gồm trong thời gian bạn sinh sống tại Phần Lan cũng như trong các chuyến đi và đến của bạn từ Phần Lan. Nếu bạn có ý định sẽ tham gia các chuyến du lịch tại các nước láng giềng của Phần Lan, bảo hiểm này được khuyến khích để đảm bảo rằng chúng có hiệu lực trên tất cả các nước ấy.

  Theo quy định, chỉ có những cư dân thường trú của Phần Lan mới được hưởng chương trình bảo hiểm y tế quốc gia Phần Lan (NHI) của KELA. Như vậy, các sinh viên quốc tế cư trú tại Phần Lan với giấy phép cư trú tạm thời sẽ không nằm trong chương trình NHI. Nếu bạn không có bảo hiểm từ hệ thống bảo hiểm tương ứng từ quốc gia của mình, bạn nên tìm một bảo hiểm y tế và tai nạn từ một công ty bảo hiểm tư nhân trước khi đến Phần Lan du học.

  Sự quan trọng đối với công dân ngoài khối EU
  Bảo hiểm được khuyến khích mạnh mẽ đối với sinh viên nước ngoài. Nếu bạn không phải là một công dân của các quốc gia EU/EEA, bắt buộc bạn phải có bảo hiểm khi nộp đơn xin giấy phép cư trú sinh viên. Không có bảo hiểm du học Phần Lan đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được cấp giấy phép cư trú sinh viên.


  Tôi có được điều trị và hưởng bảo hiểm xã hội tại Phần Lan?
  Việc bạn có đủ điều kiện để hưởng các dịch vụ y tế và bảo hiểm xã hội tại Phần Lan phụ thuộc vào quốc tịch của bạn hoặc tình trạng cư trú của bạn tại Phần Lan. Sẽ có các quy định khác nhau cho các công dân Bắc Âu, EU/EEA và các công dân đến từ các nước khác.

  Lưu ý: Nếu bạn cần chăm sóc y tế khẩn cấp tại Phần Lan, bạn có quyền điều trị y tế theo luật pháp của quốc gia Phần Lan. Tuy nhiên, nếu bạn là công dân của một nước không có bất kì thỏa thuận về bảo hiểm xã hội với Phần Lan thì các trung tâm chăm sóc sức khỏe có quyền tính phí toàn bộ quá trình điều trị của bạn. Công dân các nước Bắc Âu, EU/EEA được hoàn trả chi phí điều trị.

  Dịch vụ y tế học sinh tại Phần Lan
  Chăm sóc sức khỏe sinh viên cho những người đang theo học tại một trong các trường Đại học được cung cấp bởi Dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên Phần Lan (FSHS, trong tiếng Phần Lan viết tắt là YTHS).

  Đối với các sinh viên du học Phần Lan tại các trường Bách khoa/đại học khoa học ứng dụng (USA), việc chăm sóc sức khỏe sẽ được cung cấp thông qua dịch vụ chăm sóc y tế thành phố.
  Xin lưu ý rằng, mặc dù tình trạng sinh viên của bạn cho phép bạn sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên, điều này không thay thế cho bảo hiểm hợp lệ.

  Thông tin bảo hiểm bổ sung cho học viên
  Tất cả các nhân viên tại Phần Lan đều có bảo hiểm sức khỏe nghề nghiệp. Tất cả các nhà tuyển dụng được yêu cầu phải sắp xếp một khoản chi phí cho dịch vụ y tế lao động đến nhân viên của họ để ngăn ngừa các nguy cơ sức khỏe liên quan đến công việc. Bảo hiểm y tế lao động không bao gồm những tai nạn xảy ra trong thời gian không tham gia vào công việc.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728