• Breaking News

  Làm thế nào để luyện thi đạt hiệu quả nhất?

  Là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục Việt Nam, ông có lời khuyên nào trong việc ôn luyện thi cấp tốc hiệu quả nhất.

  Trước hết để luyện thi hiệu quả học sinh phải hiểu thi là gì, rồi luyện thi mới hiệu quả được. Khi nghe các thầy cô giảng bài hoặc nghiên cứu tài liệu là quá trình Thu nạp kiến thức vào còn Thi là một quá trình Phát ra những kiến thức đã có và bị giới hạn trong khoảng thời gian nhất định. Học sinh bây giờ đi luyện thi chỉ Thu vào bằng đi học hết thầy giáo này cô giáo khác, đọc hết sách này sách khác tức là các em chỉ luyện học mà khôngluyện thi.

  Để luyện thi hiệu quả với số điểm cao các em cần phải có mục tiêu học tập cụ thể và một quá trình Rèn luyện thực sự nghiêm túc. Dành nhiều thời gian để giải bài tập (cả bài tập lý thuyết) làm càng nhiều càng tốt, lấy thú vui trong việc làm bài tập cũ bằng cách bấm thời gian càng nhanh càng tốt (luôn nhớ cóđồng hồ vì đi thi là chạy đua với thời gian.). Những bài tập mới phải làm thật nhiều để nó thành cũ...(trình bày nghiêm túc như khi làm bài thi thật). Khi vào phòng Thi thì những kỹ năng Rèn sẽ phát huy tác dụng ngay tức khắc, từ khi đọc đề đã có cách làm chỉ việc viết ra mà thôi (thậm chí nhiều bài có thể viết ngay kết quả khi đọc đề).

  Ngoài ra các em cũng phải Rèn thêm một vài điều ngoài kiến thức và kỹ năng nữa: giả sử đang thi mà phòng thi mất điện nóng quá không chịu được thì làm thế nào? hoặc đang thi bị đau bụng, hoặc bản thân các em gặp chuyện buồn..vv. hàng tỷ lý do khác đánh vào tâm lý còn non nớt của các em thì sẽ phải làm thế nào? chẳng lẽ bỏ thi hay chấp nhận kết quả thấp. Chính vì thế phải có một ý chí kiên cường và một mục tiêu đủ lớn.
  N

  Nhiều ý kiến của các nhà quản lý giáo dục và giáo viên cho rằng không nên tham gia các khóa luyện thi cấp tốc vì hiệu quả không cao, tốn kém, ảnh hưởng sức khỏe và gây tâm lý hoang mang, ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?

  Khi đi làm hướng nghiệp các trường cấp 3 tại nhiều vùng miền khác nhau tôi cũng được hỏi câu hỏi này nhiều lần và tôi có thể trả lời ngay: nên luyện thi cấp tốc, có điều là tùy theo hoàn cảnh, điều kiện mà lựa chọn cách thức luyện thi cấp tốc nào hiệu quả thôi.

  Các em ở những vùng nông thôn khó khăn có thể tập hợp thành nhóm nhỏ khoảng 6 em nhờ người lớn giám sát và tự học, tự động viên, chỉ bảo cho nhau những thiếu sót của bạn bè.

  Các em có điều kiện hơn một chút nữa thì nhờ các thầy cô hệ thống hóa kiến thức gắn với khung chương trình ra đề của bộ, rèn luyện dưới sự giám sát và chỉ bảo của thầy cô.

  Làm thế nào để luyện thi đạt hiệu quả nhất?
  Còn các học sinh có điều kiện về Hà Nội luyện thi cấp tốc một tháng thì Trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục Việt Nam cũng là một địa chỉ luyện thi lý tưởng để các em tham khảo. Tại đây có hỗ trợ chỗ ở cho học sinh ở xa, phòng học được trang bị âm thanh, ánh sáng, điều hòa đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong mùa hè. Giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm kết hợp với đội ngũ thủ khoa các trường đại học lớn, nhiệt tình giảng dạy là niềm tự hào và khác biệt của trung tâm.

  Ngoài ra với lợi thế là tổ chức nghiên cứu về giáo dục chúng tôi có đầy đủ thông tin về các trường đại học, ngành nghề, thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 các em sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí tại:

  Trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục Việt Nam
  Địa chỉ : Phòng 507, nhà A, Số 3, Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 046.277.0859 hoặc 046.277.0849.
  Hotline: 0936 563 983 (Thầy Hùng). Email: info@hocvalam.vn.

  Xin cảm ơn ông!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728