• Breaking News

  Cần chú ý tính cách gì ở người Hà Lan

   Đằng sau những trang phục “màu cờ sắc áo” chói lọi trên các sân bóng đá khi có đội tuyển quốc gia thi đấu hay dáng vóc cao kều, khuân mặt lạnh tanh của những anh chàng Hà Lan bạn vẫn nhìn thấy trên các nẻo đường du lịch, là những nét tính cách như thế nào? 

   Những bộ óc tổ chức 
  Tính tổ chức có lẽ là nét tính cách quan trọng nhất của người Hà Lan.  
  Những cuộc hò hẹn không được hẹn trước không phải lúc nào cũng được hưởng ứng, nên bạn nhớ lưu ý điều này nếu muốn tổ chức một hoạt động nào đó với bạn bè Hà Lan.
  Một khi đã hò hẹn, người Hà Lan rất coi trọng việc đúng giờ. Nếu có việc đột xuất phải đến muộn, bạn nhớ gọi điện cho họ trước.

   Nói không với sự khoa trương 
  Rất khó để bạn biết được người đối diện có địa vị xã hội ra sao, gia cảnh như thế nào. Sự bình đẳng trong tính cách người Hà Lan thể hiện ở cả cách mà họ ăn mặc và đối với nhau, rất giản dị chứ không hề “ham thể hiện” như ở những nhà nước đỏm dáng khác. Ở đây, bạn có thể bắt gặp ngài thủ tướng đi xe đạp đến sở làm hay ngồi uống café nơi quảng trường tỉnh thành, bình dân như bao nhiêu công dân khác.

  Một người đàn ông ăn vận những bộ đồ kiểu thập niên 90 có thể là một người lao động tuỳ thuộc, nhưng cũng có khi là vị giáo sư danh tiếng nơi trường đại học.

  Ở Hà Lan có thể tìm thấy hằng hà sa số những thương hiệu thời trang đình đám thế giới, nhưng người Hà Lan phối đồ khá đơn giản. Cũng có những nhấn nhá màu sắc trên trang phục, nhưng họ hình như ít dùng phụ kiện hơn những người láng giềng Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Phong cách ăn mặc “ăn khớp” với tác phong năng động của họ. Vì mọi người đa phần đều đi xe đạp, thích thú các trò thể thao dưới nước và thường xuyên đi du lịch, nên nhân tố thoải mái, tiện lợi vẫn được đặt lên hàng đầu.

   Nổi tiếng về sự thẳng thắn 
  Người Hà Lan thẳng thắn vô cùng.Trong giờ học, sinh viên có thể dễ dàng phản bác thầy giáo và đưa ra quan điểm của mình mà không sợ bị “trù dập” và các thầy cô cũng rất khuyến khích học trò của mình thành thật bày tỏ ý kiến (điều này cũng lí giải một phần việc thầy cô Hà Lan rất chuộng “ra bài” viết luận cho sinh viên).

  Nếu không hài lòng về điều gì, họ sẽnói toẹt ra chứ không dùng cách nói tế nhị, hay nếu cần sự trợ giúp thì họ sẽ đề nghị lập tức. Ban sơ có lẽ bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên, nhưng dần dà rồi sẽ quen
  Bản thân người viết từng sống ở Pháp, khi đặt chân đến Hà Lan đã rất sốc khi không được bất cứ chàng trai Hà Lan nào chủ động giúp khuân hành lý xuống ga tàu. Thế nên, nếu cần giúp đỡ, bạn cứ chủ động nói với họ.

   Những đề tài nói chuyện quen thuộc 
  Đối với những cuộc gặp đầu tiên, bạn nên chỉ luẩn quẩn nói chuyện quanh các chủ đề như thời tiết, đất nước, du lịch, tình hình xã hôi và tuyệt đối tránh những vấn đề nặng tính ý kiến cá nhân là phê phán hoàng tộc Hà Lan, tôn giáo, đảng phái chính trị và thu nhập. Bạn bè Hà Lan sẽ rất thích thú nếu bạn tỏ ra hiểu biết tình hình thời sự xã hội của đất nước họ. Ngoại giả, họ cũng sẽ rất quan tâm đến phong tục văn hoá của Việt Nam nên cứ thoải mái chia sẻ với họ nhé.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728