• Breaking News

  Cụm thi Cần Thơ: Hoàn thành chấm thi trước ngày 21/7

  Trao đổi với phóng viên ngay sau khi kết thúc đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014 vào sáng ngày 10/7, PGS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ cho biết, đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH tại Cần Thơ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

  “Điều đặc biệt là số thí sinh vi phạm vì điện thoại di động ở đợt 2 đã giảm đáng kể so với đợt 1. Có thể nói, các cơ quan báo chí đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền đến phụ huynh và thí sinh để có sự thành công này”, ông Toàn đánh giá.

  Thí sinh cụm thi Cần Thơ đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014. (Ảnh: Huỳnh Hải)
  Thí sinh cụm thi Cần Thơ đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014. (Ảnh: Huỳnh Hải)

  Về mặt tổng thể chung tại cụm thi Cần Thơ trong kỳ thi tuyển sinh ĐH từ ngày 3- 10/7, ông Toàn nhận định, mọi mặt đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối như đề thi, trong phòng thi, công bằng trong quá trình thi cử và an ninh trật tự trong TP Cần Thơ rất tốt. Công tác tư vấn tuyển sinh cũng rất thành công khi mỗi đợt huy động khoảng 800 tình nguyện viên, tư vấn cho trên 30.000 quý phụ huynh và thí sinh.

  “Thành công của kỳ tuyển sinh năm 2014 là sự phối hợp của các Sở ban ngành thành phố TP Cần Thơ, đặc biệt sự tham gia của trên 500 chiến sĩ công an đã giúp đảm bảo trật tự an toàn trong và ngoài phòng thi, nơi sao in đề thi, vận chuyển đề thi và bài thi”, ông Toàn nói.

  (Thực hiện: Huỳnh Hải)

  Ông Hà Thanh Toàn cho biết, hiện nay, trường đã triển khai chấm thi đợt 1 và sau ngày 10/7 sẽ bắt đầu chấm thi đợt 2. Trường đã huy động trên 500 cán bộ, giáo viên của các trường phổ thông có uy tín để tiến hành chấm phần thi tự luận cùng với nhà trường. “Dự kiến, ngày 21/7, trường sẽ chấm xong các môn thi”, ông Toàn cho hay.

  Trường ĐH Cần Thơ cũng dự kiến công bố kết quả thi ĐH trong khoảng đầu tháng 8/2014. Ông Toàn cho biết, Trường ĐH Cần Thơ do đặc thù thí sinh ĐBSCL có trình độ thấp hơn, vì vậy, trường dự kiến chọn điểm sàn thấp nhất cho phép của Bộ GD-ĐT và hy vọng rằng tương đương với năm 2013.

  Cũng theo ông Toàn, qua đánh giá sơ bộ của các nhà chuyên môn, đề thi năm nay phù hợp với chương trình sách giáo khoa, trải rộng chủ yếu ở lớp 12 nên hy vọng năm nay mức điểm của các thí sinh sẽ cao. “Và với mức điểm sàn tương đương năm vừa rồi sẽ rộng đường hơn cho các trường có thể tuyển đủ chỉ tiêu cho phép của Bộ GD-ĐT”- ông Toàn nói.

  (Thực hiện: Huỳnh Hải)

  Huỳnh Hải

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728