• Breaking News

  Kết thúc thi đại học đợt 2: 153 thí sinh bị xử lý kỷ luật

  Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến môn thi cuối của thi đại học đợt 2 với các khối B, C, D và năng khiếu, cả nước có 594.683 thí sinh dự thi (đạt 78,07%) ở 22.152 phòng thi, 839 điểm thi của 141 trường. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 77.164 người.

  Nhận định về đề thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót; đề thi được dư luận đánh giá cao đặc biệt là các đề thi các môn Lịch sử, Địa lí, nội dung mang tính thời sự.

  Về công tác coi thi,các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; việc tổ chức thi diễn ra bình thường. Đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 153 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 28; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 123); có 6 thí sinh đến muộn không được dự thi.

  Các bộ, ngành, địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện,…triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn và đưa thí sinh, phụ huynh thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, xuất ăn miễn phí.

  Kết thúc 3 môn thi của của đợt 2, tại các điểm thi do trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức thi có 5786 thí sinh đăng ký dự thi vào các khối B, D1. Số thí sinh đến dự thi sau 3 buổi thi là 4055, chiếm 70.1% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

  Lãnh đạo nhà trường cho biết, các buổi thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Có 1 trường hợp mang điện thoại vào phòng thi ở buổi thi thứ nhất, đã bị giám thị đình chỉ thi.

  Ngoài ra, trong đợt 2 của kỳ thi tuyển sinh có có 1.200 thí sinh đăng ký dự thi vào trường Đại học Lâm nghiệp ở các cụm thi liên trường Vinh, Hải Phòng và Quy Nhơn.
  Khu vực phía Nam thêm 15 thí sinh bị kỷ luật
  TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, giám đốc cơ quan Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết ở khu vực phía Nam hôm nay có thêm 15 thí sinh bị kỷ luật trong đó 14 bị đình chỉ và 1 thí sinh bị cảnh cáo. Ngoài ra, 1 cán bộ coi thi bị đình chỉ trong buổi thi sáng qua.

  Trong buổi thi cuối cùng sáng nay, trường ĐH Cảnh sát nhân dân tiếp tục có nhiều thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu. Cụ thể là đến 3 thí sinh bị phát hiện mang tài liệu và một trường hợp mang điện thoại di động (ĐTDĐ).

  Còn tại ĐH Y dược TPHCM cũng trong buổi sáng nay có tới 4 thí sinh bị đình chỉ vì ĐTDĐ. Cũng tại trường này, có 1 thí sinh bị lập biên bản cảnh cáo vì cố tình làm bài thi trắc nghiệm trước giờ quy định. Theo quy chế, thí sinh này sẽ bị trừ 50% số điểm bài làm môn thi này.
  Thí sinh hoàn tất đợt 2 kỳ thi đại học năm 2014. (Ảnh: Lê Phương)
  Thí sinh hoàn tất đợt 2 kỳ thi đại học năm 2014. (Ảnh: Lê Phương)

  Đặc biệt, ở trường này vào sáng qua tại điểm thi trường Tiểu học Nguyễn Thái học có 1 cán bộ bị đình chỉ công tác coi thi. Lý do, cán bộ coi thi này đã mang điện thoại di động vào và bị giám sát phát hiện vào nhà vệ sinh gọi ra ngoài. Cán bộ này là học viên đang học cao học và cho biết con đang ốm rất nặng vì không yên tâm khi coi thi nên vị giám thị này đã gọi về nhà.

  Cũng trong sáng 10/7, tại điểm thi trường THPT Hùng Vương thi vào ĐH Sư phạm TPHCM có 1 thí sinh bị đình chỉ do ĐTDĐ. Tương tự, tại điểm thi trường tiểu học An Bình và trường tiểu học Kim Đồng của trường ĐH Y Dược Cần Thơ có 2 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại.Trường ĐH Kiến Trúc cũng có 1 thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại.

  Tại ĐH Đà Nẵng cũng đình chỉ 2 thí sinh, trong đó 1 bị phát hiện mang ĐTDĐ và 1 sử dụng tài liệu. Cũng ở trường này tại điểm thi trường Ngô Quyền, thí sinh N.X.D thi ở phòng thi 291 đang thi thì bị đau bụng khan, uống thuốc không đỡ phải đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, thí sinh này đã không thể tiếp tục thi tiếp.

  TS Hà Hữu Phúc cũng cập nhật thêm thông tin vào chiều ngày hôm qua cũng có nhiều thí sinh bị đình chỉ. Cụ thể, tại trường ĐH Tôn Đức Thắng có 2 thí sinh đến muộn không được thi và 1 thí sinh bị đình chỉ do mang ĐTDĐ. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thái Học (ở Quy Nhơn) thi vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM có một thí sinh bị lỗi mang ĐTDĐ; tại điểm thi THCS Bình An của trường ĐH Văn hóa có 1 thí sin mang điện thoại vào phòng thi.

  Ngoài những trường hợp vi phạm bị kỷ luật, thì kỳ thi đợt 2 tại TPHCM đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đáng mừng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gây cản trở việc thi cử tại cụm thi TPHCM.

  TS. Nguyễn Văn Hòa - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết trong ngày thi cuối của đợt 2 có 12.129 thí sinh dự thi, trên tổng số 14.388 thí sinh đăng ký dự thi, đạt 84,2%.

  Trong kỳ thi đợt 2, tại ngày thi thứ nhất cụm thi ĐH Tây Nguyên có 1 thí sinh vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi và 2 thí sinh đi thi trễ so với quy định nên không được phép dự thi. Trong ngày thi cuối, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

  Thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014. (Ảnh: Trương Nguyễn)
  Thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014. (Ảnh: Trương Nguyễn)

  Ngoài ra, kỳ thi còn có sự phối hợp hỗ trợ của 550 chiến sỹ tình nguyện tiếp sức mùa thi cùng lực lượng CSGT giúp điều điều tiết giao thông tại các điểm thi, góp phần vào thành công của kỳ thi tại ĐH Tây Nguyên.

  Được biết, với 14.388 thí sinh đăng ký dự thi, trường ĐH Tây Nguyên bố trí 15 điểm thi, 456 phòng thi và huy động 1.160 cán bộ coi thi. Trường dự kiến sẽ công bố điểm thi vào cuối tháng 7.

  Đình chỉ 3 thí sinh tại điểm thi Huế
  Trưa 10/7, tin từ Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết có 3 thí sinh nữa bị đình chỉ ở buổi thi cuối cùng.

  Theo đó, có 2 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi và 1 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng. Một thí sinh khác bị xử lý mức độ khiển trách do nhìn bài của bạn.

  Buổi thi sáng nay không có khối năng khiếu T với 460 thí sinh. Toàn bộ 9 khối thi có tất cả 30.826 thí sinh đến dự thi trên tổng số 37.600 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 81,98%. Các khối thi vẫn duy trì được số lượng tương đương như trong ngày hôm qua.

  Khối B đạt tỷ lệ 80,10% (17.524/21.878), khối C là 81,03% (4.736/5.845), khối D1 là 85,94% (6.466/7.524), khối D2 là 83,33 (5/6), khối D3 là 70,77% (46/65), khối D4 là 66,67% (6/9), khối D6 là 91,49% (43/47), khối H là 85,38% (257/301) và khối M là 90,55% (1.743/1.925).

  Đà Nẵng: Một thí sinh phải vào viện cấp cứu giữa giờ thi
  Giữa buổi thi môn cuối cùng sáng nay 10/7, thí sinh Nguyễn Xuân Dương thi tại phòng 291 Hội đồng thi Ngô Quyền (Đà Nẵng) đã phải nhập viện cấp cứu do đau bụng dữ dội.
  Hội đồng thi trên cho biết, khi thí sinh bắt đầu làm bài được khoảng một tiếng, đến 8h10 phút thì thí sinh kêu đau bụng phải đưa vào viện cấp cứu. Bệnh viện chẩn đoán thí sinh bị đau đường ruột. Khi thí sinh được đưa trở lại trường thi thì đã hết giờ làm bài thi.
  Một thí sinh phải vào viện cấp cứu giữa giờ thi
  Thí sinh vừa hoàn tất môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 2 sáng nay 10/7 (Ảnh: Khánh Hiền)

  Cũng trong buổi thi sáng nay 10/7 tại Đà Nẵng, có 2 trường hợp thí sinh bị đình chỉ do vi phạm qui chế thi. Đó là trường hợp thí sinh Ngô Thị Thùy Dung, thi tại phòng 92 khu H ĐH Bách khoa Đà Nẵng bị đình chỉ vì sử dụng tài liệu trong giờ làm bài thi. Thí sinh còn lại là Trần Xuân Hoàng Sơn thi tại Hội đồng thi 1 ĐH Kinh tế Đà Nẵng bị đình chỉ vì sử dụng điện thoại trong giờ làm bài thi.

  Có 84% trong tổng số hơn 17.300 thí sinh đăng ký dự thi các khối B, C, D,M vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đã đến dự buổi thi sáng nay.

  Điểm thi Thanh Hóa: 5 thí sinh bỏ thi môn cuối
  Qua báo cáo nhanh từ các Hội đồng thi, sáng nay không có thí sinh, giám thị coi thi nào vi phạm quy chế thí. Nhiều thí sinh tại Hội đồng thi ĐH Hồng Đức bỏ thi môn cuối.
  Sáng ngày 10/7, các thí sinh tại trường ĐH Hồng Đức đã kết thúc kỳ thi; còn tại Hội đồng thi trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các thí sinh khối N, H thi môn Văn.

  Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, đợt 2, năm 2014 tại Thanh Hóa diễn ra an toàn, nghiêm túc, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn liên quan đến thí sinh.

  Thí sinh xem lại đề thi sau môn thi cuối
  Thí sinh xem lại đề thi sau môn thi cuối

  Tại trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, theo báo cáo nhanh của Ban tuyển sinh nhà trường, trong buổi thi cuối cùng không có thí sinh bỏ thi, cũng như không có trường hợp thí sinh hay giám thị coi thi nào vi phạm quy chế bị khiển trách, cảnh cáo hay đình chỉ thi.

  Trong buổi thi cuối, có 660/819 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 80,52% thí sinh đăng ký dự thi. Ngày 12/7, các thí sinh khối năng khiếu tiếp tục các môn thi còn lại.

  Tại trường ĐH Hồng Đức, ghi nhận trong buổi thi cuối của đợt 2, không có thí sinh, cán bộ làm công tác tuyển sinh vi phạm quy chế. Như vậy, cả 3 ngày thi, tại trường ĐH Hồng Đức không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Buổi thi cuối cùng có thêm 5 thí sinh bỏ thi.

  Đánh giá chung của các Hội đồng thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Thời tiết đợt thi thứ 2 tại Thanh Hóa nắng nóng.

  Nhóm PV

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728