• Breaking News

  Series of MSM Coffee Talks - Thư giãn cùng chuyên gia (Maastricht MBA Vietnam)

  Liên tiếp 16 khóa học được đều đặn tuyển sinh hằng năm từ 1998 đến 2013 là minh chứng cho sự bền vững ấy của MSM-MBA. Sự đánh giá cao từ học viên và các cựu học viên, sự ghi nhận của xã hội thông qua những bước tiến vững chắc và thành đạt của cựu học viên là thành quả không thể phủ nhận cho tiến trình phát triển vững vàng của Maastricht MBA Vietnam.

  Trong tiến trình cải tiến liên tục của mình, bên cạnh các hoạt động ngoại khóa sôi nổi như Chuyến du hành tăng cường sức mạnh đội nhóm (teambuilding trip), Ngày hội thao gia đình (family sport day), Tiệc tối sôi động (gala dinner, karaoke party), các hoạt động học thuật cũng diễn ra liên tục định kỳ theo quá trình học của học viên. Nổi bật nhất là chuỗi sự kiện Cà phê đàm đạo “Series of MSM Coffee Talks” được triển khai trong năm 2014 với sự hào hứng tham gia của đông đảo các học viên và cựu học viên MSM-MBA. Bài viết này sẽ điểm lại 3 sự kiện Coffee Talk đầu tiên đã được tổ chức thành công của MSM-MBA.

  Coffee Talk 1: Quản trị công ty ở Châu Á - Tiến trình và Thách thức
  Coffee Talk 1: Quản trị công ty ở Châu Á - Tiến trình và Thách thức

  Buổi Coffee Talk đầu tiên được tổ chức làm tiền đề vào ngày 18/12/2013. Và vị khách mời đầu tiên là một trong những giáo sư gắn bó lâu năm với MSM-MBA, và được rất nhiều cựu học viên và học viên MSM-MBA yêu mến - Prof. Piman Limpaphayom, giáo sư chuyên ngành Tài chính đến từ Đại học Bang Portland, Mỹ (Portland State University, USA). Bên cạnh việc giảng dạy, giáo sư còn có rất nhiều nghiên cứu đã được công bố cùng với đó là kinh nghiệm trong việc phân tích đầu tư và quản trị công ty. Chủ đề của buổi giao lưu thư giãn là câu chuyện xoay quanh về “Quản trị công ty ở Châu Á: Tiến trình và Thách thức” (Corporate Governance in Asia: Progress and Challenges). Với cách tiếp cận nhẹ nhàng và đầy thú vị, giáo sư đã đem lại cho học viên và khách mời tham dự những thông tin bổ ích có tính hệ thống từ quá khứ đến hiện tại, sau đó là bàn luận về tương lai ở Châu Á. Những tiến bộ trong suốt một thập kỷ đã qua của các nền kinh tế Châu Á được giới thiệu mở đầu, để từ đó làm nền tảng cho những bước phát triển hiện tại của các nền kinh tế này. Sau đó là phần mở rộng bàn luận về các vấn đề và thách thức mà các nhà đầu tư Châu Á sẽ phải đương đầu trong tiến trình phát triển của nền kinh tế Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Phần này đã thu hút được nhiều sự trao đổi, bàn luận và chia sẻ từ các cựu học viên và học viên Maastricht, với các bình luận và nhận định từ nhiều góc nhìn khác nhau đã làm cho buổi trò chuyện trở nên sôi nổi và đầy hào hứng.

  Coffee Talk 2: Giao lưu cùng học viên MBA Portland (Mỹ)
  Coffee Talk 2: Giao lưu cùng học viên MBA Portland (Mỹ)

  Từ thành công của buổi Coffee Talk đầu tiên, buổi Coffee Talk thứ hai (18/03/2014) tiếp tục được triển khai, nhưng lần này với mục tiêu đem lại một không khí mới lạ hoàn toàn cho các học viên Maastricht MBA, chương trình đã có lời mời đặc biệt để từ đó được chào đón sự hiện diện và tham gia giao lưu của đoàn học viên MBA đến từ Đại học Bang Portland, Mỹ (Portland State University, USA). Với gần 40 học viên MBA từ Đại học Bang Portland, buổi giao lưu lúc này không đơn thuần là các câu chuyện về tài chính, kinh tế, quản lý, chiến lược… mà còn là các câu chuyện về văn hóa, về môi trường sống và học tập, về đất nước và con người từ nhiều vùng miền khác nhau trên thế giới, và chắc chắn không thể thiếu được sự chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học và làm việc của mỗi học viên MBA…Không những thế, các trò chơi nhỏ để nâng cao kỹ năng hội nhập cũng được lồng ghép đan xen vào buổi giao lưu đã tạo nên những tiếng cười thật sảng khoái. Các tiết mục văn nghệ giữa học viên Maastricht và Portland càng làm cho không khí buổi giao lưu ngày càng sôi động hơn, và kết lại là tất cả cùng lắng đọng hòa mình vào bài hát “If We Hold On Together” thật ý nghĩa (link bài hát If we hold on together - Diana Ross).

  Coffee Talk 2: Giao lưu cùng học viên MBA Portland (Mỹ)
  Coffee Talk 2: Giao lưu cùng học viên MBA Portland (Mỹ)

  Buổi Coffee Talk gần đây nhất được tổ chức vào 18/06/2014 với chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các học viên MSM-MBA: Hệ thống quản lý rủi ro trong các doanh nghiệp Châu Á (Risk Management System in Firms in Asian Countries). Lần Coffee Talk này lại là một trải nghiệm mới nữa dành cho các học viên và khách tham dự khi có hai chuyên gia được mời làm diễn giả. Một là giáo sư đã gắn bó hơn 10 năm với Maastricht – Dr. Sundar Venkatesh, công tác giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán quản trị và tài chính. Khách mời thứ hai là Ông Ivan Phạm, Phó Giám đốc tại PricewaterhouseCoopers (Vietnam), là chuyên gia tư vấn về quản trị rủi ro, kiểm toán và kiểm soát nội bộ cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Một chuyên gia thiên về học thuật và một chuyên gia thiên về thực tiễn đã tạo nên một buổi giao lưu với nhiều góc nhìn thú vị.

  Coffee Talk 3: Hệ thống quản lý rủi ro trong các doanh nghiệp Châu Á
  Coffee Talk 3: Hệ thống quản lý rủi ro trong các doanh nghiệp Châu Á

  Sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai chuyên gia đã đưa câu chuyện căng thẳng về quản lý rủi ro trở nên gần gũi và thực tế với tất cả các học viên và khách tham dự, từ những vấn đề nhỏ của các DN gia đình đến các vấn đề lớn của các tập đoàn đa quốc gia, đâu đó đều ẩn chứa rủi ro và nếu không tồn tại hệ khái niệm quản trị rủi ro bên trong mỗi DN thì rất khó để phát hiện và đề phòng. Không quá đi sâu vào phần lý thuyết nền về quản lý rủi ro mà chỉ lướt qua để làm cơ sở, Dr. Venkatesh đã cung cấp một số thống kê trong nghiên cứu của mình về các yếu tố được đánh giá là nguồn gốc chủ đạo gây ra rủi ro trong kinh doanh ở VN, khá thú vị là kết quả này có nhiều khác biệt so với các quốc gia khác trong khu vực, và là cơ sở cho những bàn luận chia sẻ sôi nổi của khách tham dự.

  Tiếp nối phần trình bày của Dr. Venkatesh, ông Ivan Phạm đã đưa mọi người đến với thực tế về công tác quản lý rủi ro hiện nay ở VN và một số nước phát triển. Các mô hình triển khai quản lý rủi ro phổ biến và cập nhật nhất hiện nay cũng được trình bày minh họa để làm tiền đề cho phần bàn luận và suy ngẫm về công tác quản trị rủi ro trong nền kinh tế toàn cầu. Các cựu học viên và học viên MSM đã làm cho không khí trao đổi nóng lên với các tình huống thực tế về rủi ro mà công ty mình gặp phải, qua đó cùng các chuyên gia bàn luận về giải pháp và cách đối phó tốt nhất.

  Sự thành công của “Series of MSM Coffee Talks” không thể thiếu được sự đóng góp và hưởng ứng nhiệt tình của cựu học viên, học viên và bạn bè Maastricht MBA Vietnam. Chương trình sẽ tiếp tục nỗ lực xây dựng để “Series of MSM Coffee Talks” trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của cộng đồng Maastricht MBA và bạn bè gần xa.

  Chương trình hy vọng tiếp tục nhận được sự góp ý, hỗ trợ tư vấn và tham gia nhiệt tình không chỉ với vai trò người nghe mà trong cả vai trò là diễn giả từ cộng đồng MSM-MBA. Buổi Coffee Talk tiếp theo sẽ là câu chuyện bàn luận về vấn đề nhân sự cấp cao tại Việt Nam hiện nay (theo đặt hàng của học viên và khách tham dự), với chủ đề: "Nghề CEO chuyên nghiệp - thị trường lao động cấp cao của Việt Nam liệu đã sẵn sàng?". Bàn luận này mở ra một khái niệm mới rằng CEO là một nghề chuyên nghiệp, và một người có khả năng nắm giữ nhiều hơn một vị trí CEO cùng một lúc cho các tập đoàn lớn nếu anh ta thực sự có được năng lực điều hành chuyên nghiệp. Khái niệm này mới không phải chỉ ở Việt Nam mà còn mới trên cả những thị trường lao động phát triển như Canada và Mỹ.

  Hãy đến để cùng bàn luận, giao lưu và thư giãn cùng các chuyên gia tại “Series of MSM Coffee Talks - Maastricht MBA Vietnam”

  Để cập nhật thông tin mới nhất về các hoạt động của chương trình, vui lòng truy cập website www.msm.edu.vn và facebook “Maastricht MBA Vietnam”.

  Chương trình Maastricht MBA

  ĐH Bách Khoa TP.HCM

  Hotline: 0904 658 211 - www.msm.edu.vn

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728