• Breaking News

  Thí sinh thích thú với đề Văn

  Đề Văn khối D. (Ảnh: Viết Hảo)
  Đề Văn khối D. (Ảnh: Viết Hảo)
  Ghi nhận của PV Dân trí tại Quảng Bình: Kết thúc 180 phút bài thi môn Văn, nhiều thí sinh tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Bình rời phòng thí với tâm trạng khá thoải mái, nhiều em nhận định đề Văn năm nay không quá khó.
  Bạn Nguyễn Minh Hòa, dự thi khối D1 vào ngành Luật, trường ĐH Quảng Bình cho biết, đề Văn khối D1 năm nay vừa tầm, với lực học trung bình, thí sinh cũng có thể làm được 50 - 60%.

  Quảng Bình: Đề Văn khá hay, dễ đạt điểm trên trung bình
  Kết thúc 180 phút bài thi môn Văn, nhiều thí sinh tại Hội đồng thí trường ĐH Quảng Bình rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái (Ảnh: Đặng Tài)

  Còn thí sinh Đặng Thị Lê Thu, dự thi khối M vào ngành Sư phạm Mầm non cho rằng đề thi năm nay khá hay, đặc biệt là câu hỏi liên quan đến vấn đề đất nước. Lê Thu cho biết, em làm được khoảng 6 điểm.

  Niềm vui thể hiện trên khuôn mặt các thí sinh vì làm được bài (Ảnh: Đặng Tài)
  Niềm vui thể hiện trên khuôn mặt các thí sinh vì làm được bài. (Ảnh: Đặng Tài)

  Thí sinh Đinh Thanh Hải, dự thi khối C vào ngành Giáo dục Tiểu học, trường ĐH Quảng Bình tỏ ra hào hứng và nhận định đề thi môn Văn năm nay theo hướng mở, tạo hứng thú cho thí sinh trong khi làm bài. Thanh Hải cho rằng, với đề Văn như năm nay, sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm cao.
  Ghi nhận tại Thanh Hóa: Sau 180 phút làm bài thi môn Văn khối D trong tiết trời nắng nóng, oi bức, nhiều thí sinh chia sẻ cảm nhận thích thú với đề thi môn Văn.

  Thí sinh Phạm Thị Thúy cho biết: "Đề thi môn Văn năm nay không dài nhưng các câu hỏi đều phải có tư duy cao mới làm được. Trong đó có một câu hỏi mở yêu cầu thí sinh bày tỏ quan điểm của mình về "con người hiện đại và phù hợp hoàn cảnh. Đề bài ra em làm xong hết các câu hỏi nhưng có câu này em hơi phân vân vì làm không hết được ý".

  Thí sinh kết thúc buổi thi môn Văn.
  Thí sinh kết thúc buổi thi môn Văn.

  Thí sinh Trần Thị Khánh Ly, dự thi ngành Sư phạm Mầm non chia sẻ: "Trong đề thi có câu 1 và câu 2 em rất thích. Câu 1 từ bài thơ "Đất nước" của nhà thơ Nguyễn Đình Thi để làm các câu hỏi liên quan. Những câu thơ trong đề nhằm nhắc lại tình yêu quê hương đất nước trong các ý thơ. Câu 2 cũng có ý nói về tình yêu quê hương đất nước khi làm bài và thể hiện chứng kiến của chúng em về hoàn cảnh thực tại".

  Còn em Nguyễn Thị Thủy nhận định: Đề thi có câu 3 (5 điểm) hơi khó, hầu hết các thí sinh đều thấy lạ với câu hỏi này vì từ trước đến nay bài thơ này chưa ra trong đề thi".

  Thảo luận sau buổi thi cuối (Ảnh: Thái Bá)
  Thảo luận sau buổi thi cuối. (Ảnh: Thái Bá)

  Đề Văn khối C đề cập đến tình cảm gia đình, theo nhiều thí sinh cho biết bài làm môn Văn không được tốt lắm, hầu hết các thí sinh chỉ làm tốt câu 1 và câu 2, còn câu 5 điểm các thí sinh làm kém hơn.

  Thí sinh Đỗ Xuân Thi cho biết: "Em làm bài bình thường, câu 5 điểm em làm không hết, đề thi năm nay các câu hỏi ra đều có liên quan đến tình cảm gia đình. Hay nhất là thí sinh cảm nghĩ về tình cảm bà và cháu".

  Nhiều thí sinh dự thi khối C tại Đà Nẵng được hỏi chia sẻ hết sức bất ngờ với đề Văn năm nay sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 2 sáng nay 10/7.


  Tại Hội đồng thi THCS Kim Đồng (Đà Nẵng), thí sinh bàn luận sôi nổi về đề thi môn Văn sáng nay. “Nhiều bạn cùng phòng thi với em đều hết sức bất ngờ với đề văn sáng nay. Không ai nghĩ câu nghị luận 5 điểm lại ra “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Dù có học qua nhưng không nghĩ đề thi năm nay lại như vậy nên em nghĩ em làm bài thi môn Văn không được trọn vẹn như hy vọng” - thí sinh Thu Ngọc, dự thi ngành Địa lý, ĐH Sư phạm Đà Nẵng chia sẻ.

  Nhiều thí sinh thi khối C tại Đà Nẵng chia sẻ hết sức bất ngờ với đề thi môn Văn (Ảnh: Khánh Hiền)
  Nhiều thí sinh thi khối C tại Đà Nẵng chia sẻ hết sức bất ngờ với đề thi môn Văn. (Ảnh: Khánh Hiền)

  Còn theo thí sinh Hoài Linh, thi ngành Văn học, ĐH Sư phạm Đà Nẵng thì rất nhiều thí sinh đã dự đoán đề thi năm nay sẽ có câu hỏi liên quan đến thời sự biển Đông nhưng đề thi không ra như vậy. Tuy nhiên, thí sinh này cho biết: “Dù câu đề không nhắc đến nhưng ở câu hỏi đề mở về sức mạnh chân chính của một quốc gia, em đã lồng ý về tình hình biển Đông hiện nay để nói tới sức mạnh chính nghĩa của Việt Nam trong việc phản đối hành động hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng biển thuộc quyền tài phán , thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam”.

  Nhiều thí sinh thi khối C tại Đà Nẵng chia sẻ hết sức bất ngờ với đề thi môn Văn (Ảnh: Khánh Hiền)
  Dù làm bài được hay không, thí sinh vẫn rạng rỡ với nụ cười nhẹ nhõm sau môn thi cuối. (Ảnh: Khánh Hiền)

  Nói về cả ba môn thi đại học khối C, nhiều thí sinh cùng cho rằng đề thi môn Địa lý là nhẹ nhàng hơn cả, còn đề thi môn Lịch sử và môn Văn đều ra những câu hỏi bất ngờ và khó, thí sinh phải học bao quát kiến thức thì mới làm bài thi được trọn vẹn.
  Nhiều thí sinh dự thi khối D vào trường ĐH Nha Trang cho biết, môn Ngữ văn năm nay tương đối vừa sức, đề hay, trong đó câu nghị luận xã hội đề cập đến vấn đề “Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa…” được đánh giá cao.
  Thí sinh Trương Thanh Long (Nha Trang) dự thi ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Nha Trang cho biết: “Theo em, đề Văn khối D năm nay tương đối dễ, nhiều thí sinh trong phòng em đã làm được bài và ra sớm với tâm trạng rất phấn khởi. Đề năm nay có 3 câu, trong đó, câu nghị luận xã hội đề cập đến vấn đề: “Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa” là phương châm sống tích cực của con người hiện đại, luôn phù hợp với mọi hoàn cảnh. Câu hỏi nghị luận yêu cầu thí sinh nhận xét vấn đề đó là đúng hay sai và cho chủ kiến”.

  Thí sinh Long chia sẻ thêm: “Em nghĩ, với đề Văn khối D năm nay, học sinh trung bình có thể đạt từ 4 đến 5 điểm, học sinh giỏi có thể đạt hơn 8 điểm. Bản thân đã hoàn thành bài thi dài 2 tờ, dư thời gian 30 phút, em nghĩ chắc được 70% số điểm”.

  Thí sinh thích thú với đề Văn
  Câu nghị luận xã hội đề cập đến vấn đề “Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa…” được nhiều thí sinh đánh giá cao vì thí sinh được bày tỏ chủ kiến của mình. (Ảnh: Viết Hảo)

  Trong khi đó, thí sinh Lê Thị Thúy (Nha Trang), dự thi ngành Quản trị kinh doanh, trường ĐH Nha Trang, tâm sự: “Đề có 3 câu, nhưng câu 1 và câu 2 là câu tương đối dễ lấy điểm, còn câu 3 hơi khó nhưng nếu thí sinh nào ôn kỹ là làm được bài. Đề này, theo em, học sinh trung bình có thể đạt 5 điểm, học sinh giỏi có thể 7 đến 8 điểm vì đề tương đối vừa sức, không dài”.

  Thí sinh Lê Thị Thúy cũng chia sẻ với câu nghị luận xã hội, đề cập đến vấn đề: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa” là phương châm sống tích cực của con người hiện đại, luôn phù hợp với mọi hoàn cảnh”, trong bài thi em đã thể hiện quan điểm là không đồng tình vì nó không đúng với mọi hoàn cảnh.

  Ghi nhận tại Quảng Nam: Sau khi rời phòng thi tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam, các thí sinh đều cho biết, đề thi năm nay tuy gói gọn trong chương trình THPT, tuy nhiên có câu hỏi lại nằm ngoài suy đoán của đa số thí sinh.

  Thí sinh kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi ĐH đợt 2 tại ĐH Quảng Nam. (Ảnh: H.Phúc)
  Thí sinh kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi ĐH đợt 2 tại ĐH Quảng Nam. (Ảnh: H.Phúc)

  Thí sinh Trần Thị Kim (huyện Núi Thành, Quảng Nam) dự thi chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, cho biết: “Đề thi Văn năm nay nằm ngoài sự suy đoán của em, em và các bạn cứ tưởng phải ra đề tài về biển Đông không ngờ lại ra hình ảnh đàn ghi ta của Lor-ca. Muốn làm bài này phải nhớ thơ mới phân tích được”.

  Còn thí sinh Phan Thị Nguyệt, dự thi khối C ĐH Quảng Nam cho biết: “Đề khối D mà hơi dài và khó, đề thi ra về cây đàn ghi ta của Lor-ca không phải là chủ đề ôn thi của đa số các em, em cứ nghĩ đề thi sẽ không ra về dạng này nên không chú trọng ôn tập, không ngờ đề lại ra. Em làm được 2 trang giấy. Với đề thi này, chưa chắc em kiếm được điểm tối đa”.

  Ghi nhận tại Hà Nội: Sau buổi thi cuối cùng, dù làm được hay không thì các thí sinh dự thi môn Ngữ Văn cả hai khối C và D đều ra về trong tâm trạng thoải mái.Tuy nhiên, nhiều thí sinh cho biết, đề thi môn Ngữ Văn khối C khá khó và có nhiều điểm bất ngờ.

  Các thí sinh dự thi vào trường ĐH Công đoàn ra về sau giờ thi. (Ảnh: Nhữ Trang)
  Các thí sinh dự thi vào trường ĐH Công đoàn ra về sau giờ thi. (Ảnh: Nhữ Trang)

  Tại điểm thi trường ĐH Công Đoàn, thí sinh Nguyễn Thu Hà, dự thi vào ngành Công tác xã hội cho biết: Đề thi năm nay tương đối khó nhưng rất hay. Đề mở, hoàn toàn không có lý thuyết, các kiến thức đều nằm trong chương trình sách giáo khoa nhưng đòi hỏi khả năng vận dụng cao. Điều em bất ngờ nhất là đề thi năm nay có câu hỏi nằm trong phần bài đọc thêm, vì vậy chúng em không được ôn tập kỹ.

  Cùng chung nhận định, em Nguyễn Hải Yến, đến từ Tuyên Quang nói: đề Văn năm nay tương đối dài và khó. Em khá bất ngờ về câu cuối “Ai đã đặt tên cho dòng sông”, em nghĩ đề sẽ ra thể loại truyện hoặc thơ chứ không ngờ lại là bút ký như thế này. Em làm bài thi không được tốt, dù đã làm hết bài thi nhưng chắc em chỉ đạt chưa đến 60% số điểm.

  Đối với các thí sinh dự thi môn Ngữ Văn khối D, hầu hết các thí sinh cùng chung nhận định, đề thi tương đối khó. Em Đào Thị Minh Hằng, đến từ Phú Thọ, dự thi vào ngành Tài chính ngân hàng của trường cho biết: Em thấy đề thi môn Văn khối D năm nay khó hơn so với mọi năm. Câu nghị luận 5 điểm nói viết về bài thi "Đàn gita của Lor-ca", chúng em không được ôn tập kỹ nên em không viết được nhiều. Trong phòng em, nhiều bạn thí sinh khác cũng không làm được bài thi.
  Sau 180 phút làm bài thi Văn, các thí sinh dự thi môn Ngữ văn khối C, D tại cụm thi Vinh rời phòng thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Đa số các thí sinh được hỏi đều nhận xét, đề Ngữ văn có nhiều thay đổi.
  Thí sinh tại cụm thi Vinh thoải mái sau môn thi Ngữ văn (Ảnh: Doãn Hòa)
  Thí sinh tại cụm thi Vinh thoải mái sau môn thi Ngữ văn (Ảnh: Doãn Hòa)

  Ghi nhận tại điểm thi trường THCS Trường Thi (TP Vinh), sau 2/3 thời gian làm bài thi đã có một số thí sinh nộp bài ra sớm. Các thí sinh dự thi khối C tại điểm thi này cho biết, đề thi Ngữ văn thay đổi và không dễ kiếm điểm cao nếu không có kiến thức phân tích tổng hợp.

  Thí sinh Đoàn Minh Phượng dự thi vào trường ĐH KHXH&NV Hà Nội cho biết: “Đề thi có 3 câu, câu 1 yêu cầu đọc hiểu, câu 2 phần tự luận về sức mạnh chân chính của con người và quốc gia. Riêng câu thứ 3 chiếm 5 điểm trong đề thi về bút ký Ai đặt tên cho dòng sông yêu cầu chúng em phải có kiến thức rộng, phân tích mới cảm nhận được hết 2 ý liên quan đến hình tượng sông Hương”.

  Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Ngữ văn có nhiều thay đổi và hơi bất ngờ. (Ảnh: Doãn Hòa)
  Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Ngữ văn có nhiều thay đổi và hơi bất ngờ. (Ảnh: Doãn Hòa)
  Trong 3 môn thi, Phượng tự tin nhất với bài làm môn Ngữ Văn. “Bây giờ em chỉ chờ kết quả nữa thôi. Em nghĩ môn này mình được khoảng 6 hoặc 7 điểm”, Phượng nói. Cùng chung tâm trạng với Phượng, thí sinh Hoàng Thi Kim (quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) dự thi khối C trường ĐH Luật Hà Nội chia sẻ: “Em thấy đề thay thi năm nay thay đổi ở câu 1 về phần đọc hiểu, cấu trúc gần giống với đề thi tốt nghiệp THPT vừa rồi. Câu tự luận em nghĩ mình làm tạm ổn về phân tích sức mạnh chân chính của mỗi con người - quốc gia chính là sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển”.

  Phụ huynh vào tận sân trường đón con sau môn thi cuối cùng (Ảnh: Doãn Hòa)
  Phụ huynh vào tận sân trường đón con sau môn thi cuối cùng. (Ảnh: Doãn Hòa)

  Trong khi đó, các thí sinh dự thi môn Ngữ văn khối D cũng nhận xét, đề thi môn Ngữ văn năm nay có nhiều thay đổi và hơi “bất ngờ” với câu 5 điểm về cảm nhận hình tượng Lor-ca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca.

  Thí sinh Nguyễn Lan dự thi vào trường ĐH Ngoại thương cho biết, cấu trúc đề thi năm nay có thay đổi so với năm trước là không có phần tự chọn cho thí sinh. “Ở hai câu đầu em làm cũng tạm được nhưng đến câu chiếm 5 điểm thì làm không tốt lắm vì không nhớ hết bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca để phân tích hết những ý trong câu hỏi đưa ra. Nhiều bạn trong phòng em cũng không hài lòng với bài thi ở câu 3”, Lan nói.
  Nhiều thí sinh thi xong môn Văn sáng nay tại TPHCM có những tâm trạng khác nhau. Thí sinh thi khối C thì không vui mấy vì cho rằng đề gây bất ngờ và khó. Ngược lại các thí sinh thi khối D thì thấy đề “dễ thở”.
  Theo các thí sinh tại trường (điểm thi trường ĐH KHXH&NV TPHCM) thì đề thi văn khối D1 năm nay không khó như năm trước, thời gian làm bài thoải mái và nội dung nằm trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, năm nay đề thi môn Tiếng Anh hơi khó nên nhiều bạn tỏ ra thiếu tự tin khi kêt thúc kì thi này.

  Thí sinh tại TPHCM hoàn thành môn thi cuối cùng đợt 2. (Ảnh: Lê Phương)
  Thí sinh tại TPHCM hoàn thành môn thi cuối cùng đợt 2. (Ảnh: Lê Phương)

  Em Nguyễn Ngọc Hoài Thư (quê Đồng Nai) dự thi vào ngành Đông Phương Học chia sẻ, “đề thi năm nay nằm trong nội dung sách giáo khoa, nhưng cũng có nhiều bạn ôn không hết nên bị “tủ đè” nên hết 2/3 thời gian là rời phòng thi. Em làm được 70%. Đề thi năm nay có câu 2 làm mọi người khá bất ngờ. May mắn là tối qua em có đọc lại bài thơ nên làm tạm ổn”. Thư cũng cho biết trong 3 môn thi bạn làm tệ nhất môn Tiếng Anh nên không chắc lắm khả năng đậu của mình.

  Trong khi đó, thí sinh Bùi Thị Minh Thư (quê Bình Thuận) dự thi ngành Đông Phương học cho biết em làm hết đề thi nhưng đoán được chừng 7 điểm. “Thi xong 3 môn nhưng em vẫn rất hồi hộp vì môn Tiếng Anh em làm không tốt lắm. Toán và Văn thì có vẻ dễ hơn đề năm trước. Em chỉ biết chờ kết quả thi thôi chứ hiện giờ thấy rất chơi vơi”.

  Cũng tỏ ra không lạc quan lắm về tổng kết 3 môn thi của mình, mặc dù môn Văn làm khá tốt, bạn Minh Thư (quê Bình Thuận) dự thi vào ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: “Nội dung thi năm nay không mở nên mọi người học chắc nội dung lớp 12 là có thể làm tốt. Thời gian làm bài khá thoải mái, nhiều bạn làm xong sớm”.

  Trong khi đó, thi xong môn Văn, các thí sinh thi khối C tại TPHCM tỏ ra lo lắng vì cho rằng đề khó và lạ quá. Khác với buổi thi 2 môn Sử, Địa hôm qua nhiều thí sinh tại điểm thi trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học thi vào trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM ra về với tâm trạng không mấy vui vẻ.

  Đa phần thí sinh cho rằng câu I khá bất ngờ và thực sự gây khó cho thí sinh. Thí sinh Mộng Lành, quê Bến Tre thi vào ngành Địa lý học than “tác phẩm Đò Lèn nằm trong bài đọc thêm, nên em không chú ý trong quá trình ôn tập. Hơn nữa yêu cầu thí sinh phải xác định những phương thức biểu đạt được sử dụng dụng trong đoạn thơ, ngoài ra, các thí sinh còn phải phân tích được sự vô tâm của người cháu và nỗi cơ cực của bà hiện lên qua những hồi ức được cho trong đoạn thơ…khiến em lăn tăn, không biết bắt đầu thế nào”. Cũng theo Lành, vì bất ngờ với ngay câu đầu tiên nên cũng mất tinh thần làm bài ở hai câu bên dưới.

  Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Ngữ văn có nhiều thay đổi và hơi bất ngờ. (Ảnh: Doãn Hòa)

  Còn thí sinh Huỳnh Minh Anh, ở TPHCM cũng thi ngành Địa lý thi nhân định đề năm nay khá hay, nhất là ở câu thứ nhất. “Nội dung câu này khiến thí sinh phải tư duy, liên hệ nhiều vào những vấn đề xã hội thì mới viết hay được. Em thích câu 2 nghị luận xã hội, bên cạnh việc bày tỏ suy nghĩ của bản thân, em còn liên hệ với tình hình biển Đông và sự xâm lấn của Trung Quốc thời gian qua”, Minh Anh cho biết.

  Cũng giống như Minh Anh, nhiều thí sinh đều đánh giá câu hai khá hay khi lấy một câu nói trong tác phẩm Đời thừa của Nam Cao “Kẻ mạnh không phải là kẻ dẫm đạp lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỷ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ người khác trên đôi vai mình”. Với câu hỏi này, thí sinh có thể thể hiện được quan điểm cá nhân của mình không chỉ ở góc độ con người mà còn cả của một quốc gia, dân tộc.
  10h15 phút sáng nay 10/7, hàng ngàn thí sinh cụm thi Cần Thơ hoàn thành môn thi Ngữ văn. Đây cũng là môn thi cuối cùng của các thí sinh khối C, D trong đợt 2 tuyển sinh ĐH 2014. Theo đánh giá của các thí sinh, nhìn chung đề môn Ngữ văn của cả hai khối C, D không quá khó.

  Thí sinh cụm thi Cần Thơ hoàn thành môn Ngữ văn sáng 10/7. (Ảnh: Huỳnh Hải)
  Thí sinh cụm thi Cần Thơ hoàn thành môn Ngữ văn sáng 10/7. (Ảnh: Huỳnh Hải)

  Thí sinh Thanh Duy (thi khối C) cho biết, đề Văn ra tương đối dễ, đề có 3 câu, nhiều thí sinh trúng tủ 2 câu. Đề ra khá hay ở câu 2, phần nghị luận xã hội liên quan đén câu nói của Nam Cao về kẻ mạnh, yếu. Với câu này, các thí sinh cần phải hiểu, bám sát tình hình xã hội thì mới có thể làm tốt.

  Trong khi đó, nhiều thí sinh cho biết, câu 1 đề Văn khối C lại khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì nội dung nằm trong phần đọc thêm. “Em thấy nhiều thí sinh sẽ khó ăn ở câu 1 vì hầu như các bạn sẽ không ôn tập câu này”, em Duy cho biết.

  Một số thí sinh khác thi tại điểm thi TH Lê Quý Đôn cũng nhìn nhận, đề Ngữ văn khối C cũng bám sát chương trình. Dù vậy, mức điểm nhiều nhất có thể 5- 6 điểm; còn mức điểm tuyệt đối 9, 10 chắc khó hơn.

  Thí sinh cùng xem lại cách giải môn Ngữ văn. (Ảnh: Huỳnh Hải)
  Thí sinh cùng xem lại cách giải môn Ngữ văn. (Ảnh: Huỳnh Hải)

  Trong khi đó, với đề thi Ngữ văn khối D, nhiều thí sinh cũng nhận định, đề năm nay ra mở nên các em rất thích thú.

  Em Minh Thư thi khối D cho biết, phần nghị luận xã hội câu 2 cho nội dung về cống hiến và hưởng thụ, câu này khá hay nhưng phải hiểu để vận dụng làm. “Em làm dư thời gian khoảng 15 phút, chắc khoảng 6 điểm”, Thư chia sẻ.

  (Thực hiện: Huỳnh Hải)
  Một số thí sinh khác thi tại điểm thi THCS Đoàn Thị Điểm cho rằng, đề năm nay so năm rồi tương đương, không quá khó. Trong đó, câu 3 phần văn 5 điểm là hơi “khó ăn”. Theo các thí sinh nhận định, mức điểm của khối D ở khoảng từ 5-6 điểm là đa số. Còn điểm 9, 10 thì phải giỏi văn lắm mới có thể đạt được.

  (Thực hiện: Huỳnh Hải)
  Như vậy, các thí sinh khối B, C và D đã hoàn thành đợt 2, kỳ thi đại học năm 2014. Về phía các trường đại học, công tác chấm thi đợt 1 đã bắt đầu.

  Nhóm PV

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728