• Breaking News

  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Thí sinh cần bình tĩnh để làm bài có kết quả tốt nhất

  Dân tríTrao đổi với PV Dân trí bên lề hội nghị giao ban ngành giáo dục vùng 6 tại tỉnh Hậu Giang ngày 27/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (ảnh) cho biết, tới giờ phút này tất cả mọi công việc đã sẵn sàng để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Đề thi đợt 1 (từ 4- 5/7) Bộ cũng đã chuyển cho các cơ sở in sao vào ngày 26/6.

  Vừa qua, Bộ đã tổ chức đoàn kiểm tra đến các điểm thi cũng như các cụm thi, trong đó có cụm thi Cần Thơ. Tất cả các địa phương, cụm thi đã chuẩn bị rất chu đáo và sẵn sàng đón thí sinh đến dự thi.

  Thứ trưởng Ga cho hay, năm nay Bộ cũng đã ban hành rất sớm tất cả văn bản hướng dẫn cho các cơ sở về quy trình tổ chức thi cũng như những điểm mới trong quy chế tuyển sinh sau khi lấy ý kiến xã hội. Do đó, qua kiểm tra thấy tất cả các Hội đồng thi đã chủ động hơn trong việc triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ.

  Trước thống kê số lượng thí sinh đăng ký tại cụm thi Cần Thơ giảm so với năm trước, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng, tỷ lệ giảm ở cụm thi Cần Thơ không nhiều so với mức độ giảm chung của cả nước. Số lượng thực tế thí sinh dự thi Cần Thơ không thay đổi so với năm ngoái và mức độ giảm chủ yếu là thí sinh ảo. Mọi năm các em nộp 3 - 4 hồ sơ thì năm nay nộp 1- 2 hồ sơ, như vậy giúp công tác tổ chức thi năm nay thuận lợi hơn. Cụm thi Cần Thơ luôn có số lượng thí sinh đông nhất so với 4 cụm thi quốc gia trong cả nước.

  Vừa qua, Bộ GD-ĐT cũng đã làm việc với UBND TP Cần Thơ và Trường ĐH Cần Thơ cho thấy, công tác tổ chức rất chu đáo. Địa phương đã huy động Sở ngành, các tổ chức tập thể tham gia hỗ trợ cho công tác tổ chức năm nay tốt hơn. Hy vọng rằng trong những ngày sắp tới, công tác tổ chức thi diễn ra suôn sẻ, đảm bảo kỳ thi an toàn nghiêm túc.

  Thứ trưởng Ga cũng chia sẻ, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 sắp khai mạc, do đó thời gian còn lại rất ngắn ngủi nên các em thí sinh cần tập trung ôn tập, hệ thống lại kiến thức mà các em học được ở phổ thông.

  Năm nay đề thi ra dưới dạng mở, dạng đề thi ở kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua sẽ được áp dụng trong kỳ thi tuyển ĐH, CĐ. Với dạng đề thi này thì các ẹm không phải nhớ máy móc, không phải học thuộc lòng, khuôn mẫu mà các em có thể phát huy năng lực sở trường về suy luận, ứng dụng những kiến thức đã học trong thực tiễn để làm sao làm bài tốt hơn.

  “Khi đi thi các em cần phải hết sức bình tĩnh, đừng quá căng thẳng và như thế sẽ giúp các em thành công trong kỳ thi này” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhắn nhủ đến các thí sinh sắp bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 từ ngày 3- 10/7.

  Huỳnh Hải

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728