• Breaking News

  TPHCM: Chỉ hơn 50% thí sinh đến làm thủ tục thi Cao đẳng

  Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi Cao đẳng tại cụm TPHCM là 110.662, giảm đến 30.000 thí sinh so với năm 2013. Chỉ một số trường có lượng thí sinh đăng ký đông như trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trên 18.819 thí sinh; trường CĐ Kinh tế Đối ngoại 18.267 thí sinh; trường CĐ Công thương hơn 14.000 thí sinh.

  Thí sinh thi CĐ làm thủ tục tại điểm thi chính của trường CĐ Bách Việt.
  Thí sinh thi CĐ làm thủ tục tại điểm thi chính của trường CĐ Bách Việt.

  Trong khi đó, có những trường có lượng thí sinh cực ít như trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chỉ có 57 thí sinh; trường CĐ Công nghệ Vạn Xuân 89 thí sinh; trường CĐ Đại Việt Sài Gòn 312 thí sinh; trường CĐ Bán công công nghệ và Quản trị Doanh nghiệp 455 thí sinh.

  Tuy nhiên, ghi nhận từ các trường, trong buổi làm thủ tục sáng nay, rất nhiều trường chưa tới 50% thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Cụ thể như trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chỉ 29 thí sinh đến làm thủ tục, chiếm tỉ lệ 46,7%; trường ĐH Công nghệ TPHCM có 47,10%; trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn 50,30%..

  Giám thị dò hồ sơ của thí sinh đến làm thủ tục.
  Giám thị dò hồ sơ của thí sinh đến làm thủ tục.

  Cao nhất là trường CĐ Sư phạm Trung ương TPHC đạt 67% thí sinh đến làm thủ tục; kế đến là trường CĐ Công nghệ Thủ Đức 63,40%; trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng 61,80%.

  Theo ghi nhận thì sau khi nghe phổ biến quy chế tuyển sinh, thí sinh đến phòng đào tạo các trường điều chỉnh sai sót trên giấy báo dự thi. Trong đó, đáng chú ý là việc chỉnh sửa sai sót về ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên. Tại trường CĐ Bách Việt - cơ sở chính trên đường Lê Đức Thọ(Q. Thủ Đức), sau khi đến phòng thi nghe quy chế thì trên 50 thí sinh xuống phòng hội động chỉnh sửa thông tin trên giấy báo thi. Đa phần là chỉnh sửa ưu tiên khu vực, sai sót về họ tên...

  Đông thí sinh đến chỉnh sửa hồ sơ thi tại phòng hội đồng trường CĐ Bách Việt.
  Đông thí sinh đến chỉnh sửa hồ sơ thi tại phòng hội đồng trường CĐ Bách Việt.

  Tương tự, tại trường CĐ Kinh tế đối ngoại TPHCM cũng có hàng trăm thí sinh dồn về phòng hội đồng tại cơ ở chính yêu cầu trường chỉnh sửa. Các trường như trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, trường CĐ Công thương, việc chỉnh sửa sai sót cũng khá nhiều.

  Đông nghịt thí sinh đến sửa giấy tờ trong ngày làm thủ tục thi CĐ.
  Đông nghịt thí sinh đến sửa giấy tờ trong ngày làm thủ tục thi Cao đẳng.

  Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp mất giấy báo dự thi, mất giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cũng được các trường tạo điều kiện để thí sinh được dự thi vào ngày mai (15/7).

  Cũng ghi nhận tại điểm thi ngay cơ sở chính của trường CĐ Bách Việt năm nay vừa chính thức đưa vào sử đụng cơ sở mới xây dựng. Tại đây, các phòng thi đều có trang bị máy lạnh hoạt động suốt ngày thí sinh làm thủ tục và trong những ngày thi sắp tới.

  Thí sinh được thi trong phòng có máy lạnh.
  Thí sinh được thi trong phòng có máy lạnh.

  Lê Phương

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728