• Breaking News

  Nữ sinh Việt Nam tham gia hội nghị về hòa bình tại Mỹ

  (Dân trí) - Tôn Nữ Tường Vy, cựu sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM vừa chính thức được chọn là đại diện của Việt Nam tham gia khóa học mùa hè của Liên Hiệp Quốc tại New York (Mỹ) cùng với 74 bạn trẻ khác từ các nước trên thế giới.

  Khóa học của Liên Hiệp Quốc được tổ chức bởi Liên minh các nền văn minh Liên Hiệp Quốc (UNAOC) và EF Education First sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 23/8 tại New York (Mỹ). Nội dung sẽ xoay quanh các vấn đề về hoà bình toàn cầu, hợp tác phát triển và cùng nhau tìm ra các giải pháp cho các thách thức hiện nay của thế giới.

  Nữ sinh Tôn Nữ Tường Vy
  Nữ sinh Tôn Nữ Tường Vy.

  Tôn Nữ Tường Vy, 24 tuổi, là là cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Mở TPHCM. Vy là đại diện duy nhất của Việt Nam, là một trong 75 bạn trẻ ở 75 quốc gia được lựa chọn từ 15.000 đơn đăng ký dự tuyển tham gia chương trình này.

  Cô gái này cũng từng đại diện cho Việt Nam Hội nghị thượng đỉnh về đổi mới giáo dục quốc tế tại Qatar và Hội nghị sinh viên Nhật Bản - ASEAN diễn ra tại tại Nhật Bản năm 2013. Cũng trong năm 2013, Tường Vy tham dự nhiều hội thảo quốc tế khác như: Tập huấn về chuyển hóa xung đột và xây dựng hòa bình (Thái Lan); Chương trình tình nguyện viên trẻ vì môi trường ASEAN; Bảo tồn chim di trú ở Vườn quốc gia Kuala Selangor (Malaysia); Hội nghị lãnh đạo tương lai ASEAN (Thái Lan - Malaysia); Vai trò của thanh niên trong tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN đến năm 2015 (Indonesia)…

  Mới đây, Tường Vy thành lập câu lạc bộ Lan tỏa tập hợp những tri thức trẻ sẵn sàng lan tỏa tri thức, lan tỏa tư duy và lan tỏa hành động.

  Được biết, để thuyết phục ban tổ chức khóa học mùa hè củaLiện Hiệp Quốc năm nay, Tường Vy nêu ra những kinh nghiệm của mình trong quá khứ, hiện tại làm gì và những gì có thể làm trong tương lai. Bên cạnh đó, cô gái cũng đưa ra những quan điểm điểm của mình về hai vấn đề biển Đông và tôn giáo.

  Trong khuôn khổ chuyến đi này, Tường Vy ấp ủ mong muốn sẽ có cơ hội thảo luận về vấn đề biển Đông với bạn trẻ các nước. Qua đó tìm ra cách nhìn chung và cùng ký tên chuyển thông điệp hoà bình biển Đông gởi lên Liên Hiệp Quốc.

  Hoài Nam

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728