• Breaking News

  Tin nóng: Nhiều trường có thể phải xác định lại điểm chuẩn

  Chiều 8/8, một số trường top trên như ĐH Ngoại thương, Học viện Ngoại giao định công bố điểm chuẩn nhưng đã phải dừng “cấp tốc” khi nghe có thông tin xác định điểm xét tuyển môn thi chính hoàn toàn khác với mọi năm.

  Tuy nhiên không phải trường nào cũng đã nắm bắt được thông tin này nên vẫn thực hiện theo cách xác định điểm xét tuyển như mọi năm và trong đó có trường đã công bố điểm chuẩn. Việc làm này sẽ dẫn đến việc, có thể thí sinh trúng tuyển theo cách tính cũ nhưng vẫn có thể trượt theo cách tính mới bởi môn thi chính đạt điểm cao sẽ có ưu thế rất lớn.

  Trong buổi họp báo sáng ngày 8/8, Bộ GD-ĐT cho biết: Đối với các trường ĐH, CĐ đăng ký môn thi chính thì điểm xét tuyển được xác định theo công thức [Điểm 2 môn thi + điểm môn thi chính* 2]*3/4 + điểm ưu tiên (nếu có)*4/3. Căn cứ vào mức điểm xét tuyển này sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

  Theo nguyên tắc, thì sau khi công bố điểm xét tuyển cơ bản thì Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn các trường thực hiện. Song văn bản chưa ban hành thì các trường đã “tấp nập” công bố điểm chuẩn. Một nguồn tin cho hay, ngày mai Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết các trường thực hiện cách tính mới này.

  Như vậy, đối với các trường không có môn thi chính đã công bố điểm chuẩn thì hoàn toàn không có sai sót. Đối với các trường có môn thi chính đã công bố điểm chuẩn sẽ phải làm lại khâu xét tuyển để đưa ra mức điểm chuẩn mới. Do đó, thí sinh cần phải hết sức lưu ý và chờ đợi thông tin mới để tránh việc “ăn mừng” quá sớm. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có đến hơn 230 ngành học xác định môn thi chính. Dân trí sẽ sớm cập nhật thông tin đến các bạn thí sinh.

  Nguyễn Hùng

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728