• Breaking News

  Tư vấn: Đã đến lúc thực hiện giấc mơ vào đại học quốc tế

  Quang cảnh buổi tư vấn Đã đến lúc thực hiện giấc mơ vào đại học quốc tế
  Quang cảnh buổi tư vấn "Đã đến lúc thực hiện giấc mơ vào đại học quốc tế".
  Thuhang60@

  Chào chị Linh, con tôi thi đại học được 15 điểm, cháu có thể theo chương trình này được không? Trong trường hợp con không đủ điều kiện tuyển sinh thì thế nào?

  Bà Nguyễn Vũ Thùy Linh - Chuyên gia tư vấn cao cấp Chương trình IFY

  Chào chị, chương trình IFYdành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên từ 16 tuổi trở lên. Cháu hoàn toàn có thể đăng ký dự thi và nộp hồ sơ xét tuyển năm học 2014 trước ngày 31/9/2014 để được tham gia vào chương trình này. Điều kiện đầu vào: Điểm trung bình các môn đạt 6,0 trở lên. Về trình độ Tiếng Anh: Đối với khóa Toàn thời gian yêu cầu tương đương IETLS 4.5, khóa Bán thời gian yêu cầu tương đương IETLS 3.5. Trong trường hợp bài thi tuyển sinh đầu vào của thí sinh không đủ yêu cầu của khóa học, con sẽ được tham gia khóa học Pre IFY (Tiền IFY) nhằm tăng tốc ngắn hạn trình độ tiếng Anh theo đúng điều kiện nhập học của chương trình. Chị có thể liên lạc trực tiếp với bộ phận tuyển sinh chương trình IFY tại địa chỉ sau để có thông tin chi tiết:

  Language Link Việt Nam
  62 đường Yên Phụ (đôi), Q. Ba Đình, Hà Nội
  Điện thoại: 04 37765451/52
  Hotline: 0983663682/ 0904180786

  Hoangminh1970@

  Tôi có ý định cho con đi du học thay vì học Đại học trong nước. Cháu hiện nay đang học khối A. Cháu muốn theo ngành Công nghệ thông tin. Vậy học tại IFY cháu có thể học được những môn học nào bổ trợ? Những trường đại học có ngành này cháu có thể vào được?

  Ông Todd Lando - Giám đốc học vụ chương trình IFY tại Language Link

  Lựa chọn ngành học Công nghệ Thông tin là một trong những xu hướng của nhiều bạn trẻ thời nay. Tuy nhiên, học CNTT không phải là một ngành học có thể chạy theo “mốt” mà nó đòi hỏi người học phải có niềm đam mê và khả năng tư duy tốt. Nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam cũng như thế giới trong những năm tới là rất lớn. Một trong những yếu tố đảm bảo sự thành công của kỹ sư CNTT là sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ cộng với khả năng cập nhật công nghệ và có những kỹ năng cá nhân và chuyên môn. Có học tốt ngoại ngữ thì mới có khả năng đọc tài liệu tin học bằng tiếng Anh và mới có khả năng nghiên cứu tin học.

  Tham gia chương trình Dự bị đại học IFY, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường học tập Quốc tế, được tham gia các khóa học bao gồm các bài giảng, tự học, bài tập nhóm, thảo luận và thuyết trình bằng Tiếng Anh nhằm mục đích trang bị các kỹ năng học tập để sinh viên có thể du học thành công.

  Kết thúc khóa học, sinh viên có khả năng đạt điểm tối thiểu IELTS 6.5, các em cũng đã được chuẩn bị hành trang văn hóa, kỹ năng sống để sinh viên thích nghi và hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống tại nước ngoài.

  Bằng cấp chương trình IFYđược hơn 70 trường đại học công nhận và các trường này đều có chuyên ngành công nghệ thông tin mà bạn quan tâm. Bạn có thể tham khảo thêm hệ thống các trường đại học tại đây.

  Doreamon1996@

  Em thi chỉ được 15 điểm. Gia đình em đang rất buồn vì kết quả này. Em muốn đi du học nhưng bố em cho rằng đây là một sự trốn tránh và không tin tưởng rằng em có thể thành công với con đường du học. Em nên làm thế nào ạ?

  Bà Nguyễn Vũ Thùy Linh - Chuyên gia tư vấn cao cấp Chương trình IFY

  Chào bạn!

  Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công, đại học chỉ là con đường nhanh nhất. Du học đối với nhiều người như là lối thoát để trốn tránh vì nghĩ rằng mình thất bại, tuy nhiên không phải hoàn toàn như vậy. Du học là cơ hội chứ không phải là lối thoát dành cho các sĩ tử trượt Đại học trong nước.

  Để du học thành công, bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Từ tài chính đến vốn kiến thức, vốn kĩ năng sống ở nước ngoài. Nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc học của mình, tôi tin chương trình IFY sẽ là môi trường quốc tế tốt để bạn trải nghiệm và khẳng định khả năng của mình. Khóa học trang bị các kỹ năng học tập để sinh viên du học thành công như: Phương pháp học hiệu quả, phương pháp nghiên cứu, thuyết trình, lên kế hoạch và chiến lược học tập... Mục tiêu của khóa học còn giúp sinh viên nâng cao trình độ Anh ngữ để đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 sau khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, khóa học còn giúp sinh viên chuẩn bị hành trang văn hóa, kỹ năng sống để sinh viên thích nghi và hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống tại nước ngoài. Tôi tin sau một năm học tập tại khóa học này, gia đình của bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với việc tự lập của bạn khi đi du học.
  Tư vấn: Đã đến lúc thực hiện giấc mơ vào đại học quốc tế
  Bà Dương Thị Ngọc Mỹ (bên trái) - Quản lý điều hành chương trình IFY và bà Nguyễn Vũ Thùy Linh - Chuyên viên tư vấn cấp cao chương trình IFY.

  Vutronghoan@

  Tôi muốn biết chi phí của chương trình là bao nhiêu? Chương trình tương đương ở nước ngoài là bao nhiêu?

  Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Chuyên gia tư vấn cao cấp Chương trình IFY

  Chương trình IFY tại Language Link bao gồm khóa học Toàn thời gian và Bán thời gian. Khóa học Toàn thời gian kéo dài trong một năm với học phí là 182.750.000 đồng, khóa học Bán thời gian kéo dài trong 2 năm học là 193.500.000 đồng. Khóa học tương tự như thế này tại Anh chi phí vào khoảng 550.000.000 đồng - 600.000.000 đồng (bao gồm học phí và sinh hoạt phí) và 700.000.000 đồng - 750.000.000 đồng tại Úc. Như vậy, học tại Việt Nam, gia đình có thể tiết kiệm được 75% chi phí trong khi chứng chỉ tốt nghiệp không có sự khác biệt. Số tiền tiết kiệm này có thể đủ cho một năm học thạc sỹ tại Anh.

  Ngoquangtuan1996@

  Chào chị Linh, Chương trình IFY có được giảng dạy tại chính các trường ĐH quốc tế. Vậy chương trình IFY tại Language Link có khác biệt gì so với các chương trình dự bị khác tại Anh, Úc?

  Bà Nguyễn Vũ Thùy Linh - Chuyên gia tư vấn cao cấp Chương trình IFY

  Chào Tuấn, điểm khác biệt duy nhất là chương trình được giảng dạy tại Việt Nam. Học sinh được học trực tiếp với đội ngũ giảng viên bản ngữ trong môi trường quốc tế theo mô hình đào tạo chất lượng cao của Anh quốc. Mục tiêu của chương trình là giúp các em đẩy mạnh vốn tiếng Anh học thuật, phương pháp học tập ở nước ngoài, và trang bị kiến thức đại học đại cương. Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá thường xuyên thông qua hệ thống bài tập và kiểm tra định kỳ. Ngoài ra, sinh viên phải tham gia đầy đủ các kỳ thi toàn cầu được Tổ chức Giáo dục NCC Eudcation (Anh quốc) thống nhất tổ chức ở tất cả các quốc gia và chứng chỉ tốt nghiệp do NCC Education cấp.

  Hoangquynh_hn@

  Chào thầy Todd!Con tôi vừa thi đại học khối C trượt. Cháu muốn học ngành Xã hội học, Nhân văn. Vậy nếu nguyện vọng học IFY thì sẽ đi du học ở các trường đại học nào?

  Ông Todd Lando - Giám đốc học vụ chương trình IFY tại Language Link:

  Nếu cháu muốn học ngành Xã hội học, Nhân văn, sau khi tốt nghiệp chương trình IFYcó thể du học ngành Truyền thông, Quảng cáo và Marketing, Quản trị Khách sạn và Du lịch quốc tế, Môi trường, Tâm lý học… tại trường đại học nước ngoài như Đại học Leeds (Anh), Lancaster (Anh), Macquarie (Úc), Keele (Anh)… Có rất nhiều sinh viên của chúng tôi hiện đang học các ngành tương tự tại các trường đại học nói trên. Mạng lưới cựu sinh viên IFY cũng là một kênh thông tin để gia đình tham khảo.

  Lehao_quangninh@

  Xin chào chương trình, gia đình tôi hiện đang sinh sống tại Quảng Ninh. Tôi có mong muốn cho con tham gia chương trình này. Tôi muốn hỏi ttrong quá trình học tại IFY, các học sinh được nhà trường hỗ trợ về những mặt cụ thể như thế nào?

  Bà Nguyễn Thu Trang - chuyên gia Tư vấn cấp cao Chương trình IFY:

  Chào chị, Trong suốt quá trình tham gia học tại IFY các học sinh luôn nhận được sự hỗ trợ một cách tốt nhất về cả học tập lẫn tinh thần từ đội Giảng viên cũng như nhân viên của Chương trình IFY. Cụ thể:

  1. Về định hướng học tập

  Các em luôn luôn nhận được sự hỗ trợ cũng như các lời khuyên bổ ích về việc lựa chọn ngành nghề và trường học cũng như quốc gia phù hợp với khả năng học tập và tài chính của gia đình. Trong suốt quá trình học, học sinh luôn được cập nhập những thông tin về học bổng cũng như điều kiện nhập học của hệ thống rất nhiều trường đại học trên thế giới.

  2. Kết nối giữa gia đình và nhà trường:

  Trong quá trình học, kết quả học tập của học sinh luôn được theo dõi một cách sát sao và hàng tháng nhà trường luôn có báo cáo về việc học của từng học sinh gửi gia đình. Với sự hỗ trợ này, gia đình dễ dàng nắm vững tiến độ học tập của con em một cách cập nhật nhất.

  3. Sân chơi hữu ích về tinh thần:

  Hàng năm có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa rất vui và bổ ích đối với các em học sinh như: ngày hội quốc tế Haloween, giáng sinh, ngày hội IFY hay các ngày hội và các câu lạc bộ khác. Đây là những ngày hội được chương trình tổ chức nhằm đem đến cho các em không khí của những ngày lễ quốc tế và phần nào cũng muốn các bạn học sinh hiểu thêm về văn hóa phương Tây. Qua đây các em cũng có cơ hội giao lưu trong cộng đồng sinh viên IFY, bên cạnh đó còn là “mảnh đất” để mỗi bạn phát triển các kỹ năng mềm, đồng thời phát huy các khả năng sẵn có của mình.

  Begin_again96@

  Chương trình cho em hỏi, sau khi Tốt nghiệp chương trình IFY học sinh sẽ có thể được vào các trường nào?

  Bà Nguyễn Vũ Thùy Linh - Chuyên gia tư vấn cao cấp Chương trình IFY

  Tốt nghiệp Chương trình IFY mang tới cho sinh viên hàng trăm lựa chọn chuyên ngành khác nhau từ hơn 70 giảng đường đại học quốc tế hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ và nhiều quốc gia khác. Không chỉ dừng lại trong danh sách các trường đại học chính thức công nhận chương trình, nhiều sinh viên IFY từ Language Link Việt Nam cũng nhận được thư mời nhập học từ nhiều trường đại học lớn khác hoặc từ nhiều nước khác, như Đại học Leeds UK nổi tiếng toàn thế giới hay Học viện đào tạo quản lý khách sạn danh tiếng Glion, Thụy Sĩ. Ngoài ra, sinh viên có thể học các trường Quốc Tế ngay tại Việt Nam như BUV, Rmit…

  Language Link là cầu nối giúp các sinh viên IFY thực hiện kế hoạch du học trong tương lai, với dịch vụ tư vấn du học hoàn toàn miễn phí cho phụ huynh và học sinh. Để biết thông tin chi tiết danh sách các trường, xin vui long tham khảo tại website: http://llv.edu.vn/ hoặc gặp trực tiếp các cán bộ điều phối chương trình IFY để chia sẻ nguyện vọng của gia đình.

  Lethuvan1959@

  Chi phí tiền học và sinh hoạt tại các nước (Anh, Úc, Mỹ, Singapore) như thế nào? Sinh viên có thể làm thêm để thu nhập thêm tài chính?

  Bà Lê Phương Nhung - Giám đốc công ty Tư vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (GET)

  Học phí tùy thuộc vào từng trường, có trường học phí thấp, có trường học phí cao. Sinh hoạt phí cũng tùy thuộc vào cách chi tiêu của từng học sinh. Nhưng mức chung cho học phí và chi phí sinh hoạt ở các nước Anh, Úc, Mỹ và Singapore vào khoảng 600 đến 700 triệu đồng một năm. Tại các nước Anh, Úc, Mỹ học sinh được phép làm thêm 20 giờ/ tuần. Riêng ở nước Singapore, học sinh quốc tế không được phép làm thêm, nếu cố ý làm thêm mà bị phát hiện, học sinh sẽ bị trục xuất về nước.
  Bà Lê Phương Nhung (
  Bà Lê Phương Nhung (bên phải) - Giám đốc công ty Tư vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (GET).

  Daihoangphat_qb@

  Nhà trường có thể cho tôi biết chính sách học bổng dành cho các cháu tuyển sinh năm nay cụ thể như thế nào? Có thể công bố các tiêu chuẩn để đạt được học bổng không ạ?

  Ông Todd Lando - Giám đốc học vụ chương trình IFYtại Language Link:

  Học bổng IFY được Language Link Việt Nam ưu ái dành cho các em học sinh THPT đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh Dự bị IFY và kết quả học tập THPT, có nguyện vọng du học với mong muốn chuẩn bị hành trang kiến thức tốt nhất để gặt hái thành công trong tương lai. Tổng giá trị học bổng là 200 triệu đồng với 7 suất học bổng, cụ thể như sau:

  · 01 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng

  · 01 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng

  · 05 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng

  Hồ sơ học bổng bao gồm kết quả thi tuyển chương trình IFY, kết quả phổ thông trung học, các giấy khen, bằng khen liên quan.

  danghoanglong@

  Tôi thấy các học sinh nước ngoài có rất nhiều hoạt động ngoại khóa và dự án trong quá trình học tập. Những điều này ở IFY cụ thể ra sao?

  Bà Nguyễn Vũ Thùy Linh - Chuyên gia tư vấn cao cấp Chương trình IFY

  Chào anh! Học tập tại chương trình IFY, sinh viên được tham gia các chương trình ngoại khóa như các lễ hội Haloween, lễ Giáng Sinh, ngày lễ Garthering và nhiều sự kiện khác nhằm mục đích giúp các em có những trải nghiệm và hiểu biết sâu hơn về văn hóa thế giới, đặc biệt là nước các em có dự định học tập trong tương lai.

  Ngoài ra trong quá trình học tập, các em sẽ phải thực hiện các dự án thực nghiệm theo những đề tài khác nhau của các bộ môn chuyên sâu. Đồng thời sinh viên có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm qua các bài thuyết trình, phân tích & lập dự án nhằm mục đích giúp học sinh tiếp cận phương pháp học tập quốc tế giúp các em nâng cao tính tự lập và sự tự tin. Điều này cũng giúp ích cho học sinh rất nhiều khi tham gia các cuộc phỏng vấn xin học bổng.

  Onepiece1999@

  Em sinh 31/5/1999, năm nay vào lớp 10 nhưng năm sau khoảng thời gian tháng 3/2015 em định đi du học tại New Zealand để vào học năm cuối cấp 3 bên đó. Khoảng thời gian này em đang muốn học một chương trình nào đó cho phù hợp để đến khi sang học sẽ không phải bỡ ngỡ. Em xin được tư vấn là nên học gì ở IFY?

  Bà Nguyễn Thu Trang - Chuyên gia tư vấn cao cấp Chương trình IFY

  Chào em, IFY bao gồm khóa học Bán thời gian và Toàn thời gian. Như dự định học tại Newzealand của em, chúng tôi tư vấn em nên nhập học IFY khóa Bán Thời gian sau khi kết thúc lớp 10. Với việc hoàn thành THPT và IFY tại Việt Nam, em có nhiều cơ hội tốt hơn về học bổng và bậc đại học tại Newzealand.

  iloveautumn@

  Em rất quan tâm đến việc xin học bổng. Học chương trình IFY liệu học sinh có khả năng xin học bổng toàn phần của các trường đại học nước ngoài hay không?

  Bà Nguyễn Vũ Thùy Linh - Chuyên gia tư vấn cao cấp Chương trình IFY

  Chào em!

  Điều này là hoàn toàn có thể. Bởi vì với chương trình học tập tại IFY, ngoài những kiến thức học thuật học sinh còn được rèn luyện rất kỹ về kỹ năng viết luận và kỹ năng phỏng vấn, đồng thời có số điểm IELTS cao giúp các bạn có nhiều ưu thế trong quá trình phỏng vấn nộp hồ sơ xin học bổng. Đã có nhiều học sinh của IFY đạt được học bổng ở nhiều mức khác nhau, tiêu biểu như bạn Trần Ngọc Ánh, IELTS 7.5 đạt học bổng toàn phần trường ĐH quốc gia Hokkaido.

  Tư vấn: Đã đến lúc thực hiện giấc mơ vào đại học quốc tế
  Bạn Trần Ngọc Ánh, sinh viên IFY khóa 7 - IELTS 7.5 đạt học bổng toàn phần trường ĐH quốc gia Hokkaido.

  Stylist_dream@

  Em có mong muốn theo ngành thiết kế thời trang. Trong kì thi ĐH vừa rồi, em thi khối V nhưng kết quả không tốt và bố mẹ e có dự định cho em đi du học. Tại IFY đã có sinh viên nào đi du học ngành này và thành công chưa ạ?

  Bà Nguyễn Thu Trang - Chuyên gia tư vấn cao cấp Chương trình IFY

  Trong các cựu sinh viên IFY, có nhiều em đã lựa chọn chuyên ngành nghệ thuật tại nước ngoài và các bạn đều gặt hái được những thành công nhất định. Ví dụ như bạn Trần Lê Thu Giang khóa II tham gia học ở ngành thiết kế đại học The Art University College tại Bournemouth Anh quốc, hiện Giang đã tốt nghiệp đại học và đang làm Stylist cho một hang thời trang lớn và nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.
  Thu Giang - Stylist cho tạp chí thời trang ở TP Hồ Chí Minh.
  Thu Giang - Stylist cho tạp chí thời trang ở TP Hồ Chí Minh.

  Phamthianhsang_9999@

  Làm thế nào để biết được tình hình học tập của con mình tại nước ngoài?

  Bà Lê Phương Nhung - Giám đốc công ty Tư vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (GET)

  Thông thường các học sinh đều nhận được một tài khoản của riêng mình trong hệ thống thông tin của trường. Ở đây sẽ có đầy đủ các thông tin cập nhật của trường thông báo, kết quả học tập, lịch học, quản lý việc đóng học phí… của sinh viên. Phụ huynh có thể chủ động yêu cầu con mình gửi kết quả ngay khi có từ tài khoản này.

  Bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị tư vấn du học đã hỗ trợ thủ tục du học cho con bạn để yêu cầu được nhận kết quả học tập này từ trường. Họ sẽ giúp bạn gửi yêu cầu tới trường và hoàn thành các thủ tục cần thiết của trường để bạn nhận được kết quả học tập này.

  Do thời lượng chương trình có hạn nên chúng tôi xin phép dừng buổi tư vấn tại đây. Qúy độc giả quan tâm tới chương trình vui lòng tiếp tục gửi câu hỏi hoặc liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn sớm nhất:

  Thông tin Liên hệ - Phòng IFY Language Link Việt Nam:
  Địa chỉ: 62 Yên Phụ đôi, Hà Nội (Gần dốc hàng Than)
  Điện thoại: 84-4-37765452/ 5451
  Hotline: 0983663682/ 0904180786
  Email: askify@languagelink.vn
  Website: http://llv.edu.vn/vi/khoa-hoc-khac/du-bi-quoc-te-ify/

  Bên cạnh đó, Chương trình IFY thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo vào sáng Chủ Nhật hàng tuần tại trụ sở Language Link Việt Nam – 62 Yên Phụ (gần dốc hàng Than). Quý vị có thể đăng kí trực tiếp TẠI ĐÂY để tham dự buổi hội thảo gần nhất.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728