• Breaking News

  Tuyển sinh lớp 10 vượt quá chỉ tiêu: Học sinh được ở lại trường

  Đây là thông tin chính thức từ Hiệu trưởng của một số trường trao đổi lại với Dân trí sau khi kết thúc buổi làm việc.
  Các nguồn tin này cũng cho biết thêm, việc Sở GD-ĐT thay đổi quyết định là hợp tình, hợp lý nhằm đảm bảo quyền lợi, nguyện vọng của học sinh, phụ huynh. Tuy nhiên Sở GD-ĐT cũng đã nghiêm khắc phê bình và yêu cầu Hiệu trưởng các trường vi phạm viết bản kiểm điểm.
  Sở GD-ĐT Hà Nội không trừ chỉ tiêu tuyển sinh đối với các trường vi phạm vào năm tới và cũng không xử phạt hành chính.
  “Một thông tin mà các trường tham dự buổi làm việc này đều cảm thấy vui đó là mùa tuyển sinh sau Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép các trường được phép tuyển quá nhưng không quá 20% so với chỉ tiêu. Nếu trường vào vi phạm sẽ xử phạt nặng” - lãnh đạo của một trường cho biết.

  Các bậc phụ huynh bày tỏ sự bức xúc kèm theo những sự lo lắng khi sự việc
  Chiều 5/8/2014, 60 phụ huynh có con đã vào học lớp 10 Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến trường bày tỏ nỗi buồn, bức xúc với Ban giám hiệu khi họ nhận được thông báo con em của họ phải chuyển trường khác.
  Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phê bình 20 trường THPT tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu. Sở GD-ĐT Hà Nội quán triệt các trường yêu cầu những học sinh không có tên trong danh sách trúng tuyển đã được duyệt của các trường ở trên rút hồ sơ chuyển tới làm thủ tục nhập học tại các trường THPT ngoài công lập khác còn đang tuyển thiếu so với chỉ tiêu cho đến hết ngày 10/8/2014.
  Tuy nhiên, khi Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra yêu cầu này đã khiến nhiều phụ huynh có con em thuộc diện phải rút hồ sơ bức xúc bởi học sinh không có lỗi mà ở đây là lỗi của người lớn. Cách giải quyết mà Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra là chưa hợp lý.
  S.H

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728