• Breaking News

  Thức ăn tại Phần Lan như thế nào?

  Người Phần Lan, đặc biệt là giới trẻ, rất có ý thức quan tâm đến sức khỏe. Bởi vậy thực đơn của người Phần Lan là sự phối hợp giữa các món ăn truyền thống vùng nông thôn với các món của tầng lớp thượng lưu cùng với cách nấu ăn đương đại của lục địa châu Âu.

  Menu của người Phần Lan là sự phối hợp giữa các món ăn truyền thống vùng nông thôn với các món của tầng lớp thượng lưu cùng với cách nấu ăn hiện đại của lục địa châu Âu. Gia vị được tiếp nhận từ cả hai phía Đông và Tây.

  Người Phần Lan đánh giá cao cách nấu ăn cầu kỳ, nhưng chỉ ăn một cách vừa phải. Họ tin rằng thú vui ẩm thực và nếp sống lành mạnh phải đi đôi với nhau. Mặc dù một số món ăn truyền thống như xúc-xích vẫn còn phổ biến}, nhưng hiện tại chúng được làm với lượng thịt nhiều hơn và mỡ ít hơn. Các vật liệu truyền thống được xem là tốt cho hoạt động chức năng và sức khỏe vẫn được dùng. Trong số này có thể kể đến lúa mạch đen, đã được chứng minh một cách khoa học là có lợi cho sức khỏe. Người Phần Lan, đặc biệt là giới trẻ, rất có ý thức quan tâm đến sức khỏe.

  am-thu-phan-lan

  Đa số người Phần Lan thích sửa soạn bữa ăn từ đầu, nhưng đôi khi cũng dùng thức ăn thuận tiện (đóng hộp hay đóng gói).

  Ở Phần Lan, bữa ăn chính của gia đình là bữa sáng đầy đủ. Các món cháo đặc luôn được ưa chuộng , nhiều gia đình cũng thích món muesli, bran, ngũ cốc, sữa chua, sữa và bánh mì là món không thể thiếu trên tất cả các bàn ăn. Phần Lan là một nước dẫn đầu thế giới về tiêu thụ cà phê, nhưng trà đang dần có chỗ đứng. Ngoài nước ra, nhiều người cũng dùng sữa, sữa tách bơ, hay bia trong bữa ăn, trong khi đó một nhóm ngày một đông lại thích dùng rượu vang.

  Thức ăn Phần Lan

  Các món ăn ngon của địa phương và của từng thời khắc trong năm có thể được tìm thấy ở khắp Phần Lan. Ở Tempere đó là món dồi đen ăn với nước sốt lingonberry, trong khi đó ở Turkku phải là món xúc-xích nho khô hay hành. Pieksämäki và Oulu đều có cách làm riêng trong chế biến món bánh mì dẹt rieska của mình.

  Vùng Bắc Karelia là quê hương của các loại bánh nướng Karelian. Loại bánh này có vỏ mỏng làm từ bột mạch đen, bọc nhân cơm và có hình “giống như chiếc giày da đanh” (moccasin), như một du khách mô tả . Món bánh cá kalakukko của vùng Savo nổi tiếng là một món ngon, có hình tròn giống ổ bánh mì nhồi nhân cá và thịt lợn mỡ. Ở các vùng ven biển Phần Lan, món cá trích vùng Baltic nướng rất được ưa chuộng.

  Lapland đã có ảnh hưởng lớn đến cách nấu ăn của Phần Lan. Món thịt tuần lộc hầm với khoai tây nghiền đã trở nên phổ biến ở mọi nơi trên đất nước Phần Lan. Cá hồi, tuần lộc hay gà gô trắng, sau đó tráng miệng bằng cloudberries màu vàng là món không thể thiếu trong menu của người Lapland vào những dịp đặc biệt.

  Tham khảo thêm đề luyện Phần Lan tại Du học Phần Lan

  Trích nguồn: amthuc365.Vn

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728