• Breaking News

  Khám phá nét ẩm thực hấp dẫn của xứ sở nghìn đảo

  Du học Philippines càng ngày càng trở nên chọn lựa của rộng rãi sinh viên quốc tế do chương trình học hiệu quả và giá bán hợp lý, thêm vào chậm tiến độ là môi trường sống lý tưởng. Góp phần vào môi trường học tập lý tưởng đấy chẳng thể không kể đến nền ẩm thực phong phú và độc đáo của xứ sở ngàn đảo. Dưới đây là các món ăn đặc thù của Philippines mà bạn nhất quyết phải thưởng thức trong thời gian du học tại đây.

  Philippines là tập trung của hơn 7,000 hòn đảo to nhỏ và rộng rãi nền văn hóa khác nhau. Nền ẩm thực của đất nước này bởi vậy mà cũng trở nên rộng rãi. bởi vậy, du học Philippines bạn cũng sẽ được hưởng thụ nền ẩm thực phong phú này. Trong nền ẩm thực của Philippines, món ăn được kể đến trước hết là Lechón.

  Lechón

  Lechón

  Lechón được coi là món ăn dân tộc của Philippines, gồm làm thịt lợn nướng nguyên con, là món ăn phải mang trong các dịp đặc thù. mẫu tên Lechón mang duyên cớ Tây Ban Nha (một dấu ấn còn lại trong khoảng giai đoạn thuộc địa kéo dài 250 năm). Món ăn này gồm mang heo sữa nướng nguyên con thường được đặt trên một lớp lá chuối xanh. giả dụ nấu theo kiểu Philippines truyền thống nó phải được chế biến tay chân trên một hố than, giai đoạn chế biến mang thể kéo dài vài giờ và cần sự nhẫn nại, tường tận của người đầu bếp. Món Lechón không dễ tậu thấy ngoài đất nước Philippines, bởi vậy đây là món ăn mà một người Philippines sẽ nhớ khi nghĩ về quê hương. hẳn nhiên, giả dụ bạn là một sinh viên du học Philippines và mang một thời gian gắn bó đủ dài mang đất nước này, bạn cũng sẽ nhớ về nó.

  Adobo

  Adobo

  Adobo thường được gọi là món ăn dân tộc không chính thức của Philippines và đây cũng là món ăn hơi rộng rãi ở các nước Đông Nam Á. Adobo Philippines là sự hài hòa giữa một món ăn bản địa và một món ăn thuộc địa, tức thị nó vừa mang đặc thù của Philippines lẫn Tây Ban Nha. Món ăn này được chế biến trong khoảng thành phần chính là làm thịt (thịt gà, làm thịt bò hoặc làm thịt lợn) và rau ninh nhỏ lửa trong một hẩu lốn nước sốt ướp làm cho trong khoảng giấm, nước tương và tỏi. Để làm cho món ăn này trở nên thơm ngon hơn, người ta thường cho thêm các gia vị như ớt đen, lá quế và một số thực phẩm tiêu dùng kèm như cà rốt, đậu xanh, khoai tây.

  Sinigang

  Sinigang

  một món ăn rất rộng rãi khác của Philippines là Sinigang mang nước lèo cay chua đặc thù. Món ăn này mang đến 3 phiên bản được say mê là Baka Sinigang, Baboy Sinigang và Isda Sinigang mang các thành phần chính là làm thịt bò, làm thịt lợn và cá. Cả 3 đều được tiêu dùng mang cơm trắng – thực phẩm chính ở Philippines. thường ngày, vị chua của Sinigang được lấy trong khoảng me, nhưng đôi khi người ta cũng tiêu dùng các nguyên liệu khác như xoài xanh hoặc Calamansi (một mẫu chanh), cả 2 mẫu trái này cũng đều rất khổ biến ở Philippines. Món ăn này thường được tiêu dùng kèm mang một hẩu lốn các mẫu rau bao gồm cà chua, tỏi, hành tây. Để tăng hương vị của món ăn, người ta cũng mang thể bỏ thêm tiêu xanh tạo nên hương vị cay độc đáo. Sinigang là món ăn dễ chế biến và trở nên một mắn ăn thuận tiện rộng rãi cho các người Philippines sống ở nước ngoài mang các nguyên liệu tươi hoặc súp hẩu lốn Sinigang đóng gói mang sẵn tại các của hàng tạp hóa đồ Châu Á trên toàn toàn cầu.

  Kare-Kare

  Kare-Kare

  Kare-Kare là một món hầm đậu phộng mang một mẫu làm thịt và rau. các mẫu làm thịt được tiêu dùng để chế biến món ăn này thường là đuôi bò, lòng bò và làm thịt đùi lợn cộng mang các mẫu rau căn bản như hoa chuối non, cà tím, đậu dải áo và bắp cải. cách chế biến món ăn trong khoảng đậu phộng là một nét ảnh hưởng văn hóa trong khoảng ẩm thực Indonesia và Thái Lan – một điểm mà ẩm thực Philippines ảnh hưởng trong khoảng nước hàng xóm.

  Ẩm thực Philippines chưa bao giờ làm cho thực khách thất vẳng mang các món ăn ngon mồm được chế biến trong khoảng cá, làm thịt, cơm cũng như đồ ngọt và các món tráng mồm. Halo-Halo là nột món tráng mồm nhẹ nhõm và rộng rãi, nghĩa đen của nó là “mix-mix” tức thị sự pha trộn. Trên thực tại, nó là một hẩu lốn của đậu hạt nấu chín mang tuyến đường và một lớp trái cây, bên trên là một lớp đá bào và sữa đặc, trên cộng là một muỗng kem khoai tím. Đây là món ăn rất rộng rãi trong các ngày hè và hẳn nhiên, nó cũng được rất nhiêu sinh viên quốc tế say mê trong thời gian du học  tiếng anh tại Philippines.

  (Theo theculturetrip.com)

  Mùa hè này, đến mang doanh nghiệp giải đáp Du học INEC để được giải đáp MIỄN PHÍ, bạn sẽ nhận được các quà tặng là thú bông xinh xẻo, áo mưa đôi sành điệu và đặc thù là các voucher học tiếng Anh miễn phí tại Philippnes.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728