• Breaking News

  Bạn biết gì về Ivy League – cụm 8 trường đại học hàng đầu nước Mỹ? (Kỳ 1)

  Vì thiếu thông tin, nhiều người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó xây dựng Mỹ. nhưng mà , đây thực chất chẳng phải một mà đấy chính là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục xây dựng khu vực hầu hết Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này đấy chính là đều được thành lập bởi tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

  cùng với những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những chúng ta sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học số tiền… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng ra trường tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà chúng ta sẽ tìm thấy tất cả những thông tin cực kì thu hút ấy!

  Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

  Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo các tài liệu cũ, thuật ngữ này sở hữu liên quan cùng với số IV trong tiếng La Mã, nên nó được sử dụng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong lúc đó, các sách báo khác tới giải nghĩa Ivy League đấy chính là cụm bởi cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 tới giúp người ta tin rằng Ivy League đấy chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ hầu hết đất nước Mỹ đều từng tham gia.
  `

  Cờ hiệu của 8 trường ĐH đi hàng đầu đất nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

  chúng ta sở hữu thể sử dụng tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, nhưng mà hiện tại xây dựng Hoa Kỳ chỉ sở hữu 1 típ hiểu phổ thông về Ivy League. đấy chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. sở hữu tới 7 trong số 8 ngôi trường này được thành lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy chính là xây dựng địa của người Anh. Còn tới Đại học Cornell tuy thành lập trễ hơn những đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, nhưng mà cũng rất được thành lập bởi tươi trẻ sớm (vào năm 1865).

  >> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

  quý phái ưu tú

  Ivy League được xem đấy chính là cụm trường luôn sở hữu mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2014, chẳng những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều sở hữu tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn nữa, tuy đấy chính là trường công lập nhưng mà họ đều thường tìm ra những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ cấp phong phú khác bởi chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bởi những khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

  Điều kiện gia nhập Ivy League đấy chính là gì?

  Đặt ra tiêu chí tìm ra nhân tài, cụm 8 trường hầu hết Bắc đất nước Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

  Kể bởi năm 2000 tới nay, tỷ lệ tiếp nhận học viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động xây dựng mức bởi 6% - 16% trong lúc tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì xây dựng con số 22 720 tới 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy chính là tỷ lệ chọi xây dựng IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bởi 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bởi 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bởi 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bởi 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bởi 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bởi 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bởi 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bởi 37,267 ứng sinh.

  `
  Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

  cùng với trường hợp của Harold Ekeh - một trường hợp Hơn nữa trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì típ hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất đấy chính là những điểm cộng chẳng nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. nhưng mà đấy chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất sở hữu một bảng hiệu quả bắt mắt. cùng với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

  >> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học số tiền và những cựu sinh học viên kiệt xuất của Ivy League

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728