• Breaking News

  Điều gì khiến nhóm trường Đại học Ivy League được gắn mác “5 sao”? (Kỳ 1)

  Vì thiếu thông tin, đa số người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó thuộc Mỹ. song , đây thực chất không phải một mà đấy là một nhóm bao gồm 8 trường đại học tư thục thuộc khu vực hầu hết Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này đấy là đều được thiết lập từ tươi mới lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

  cùng với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các chúng ta sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học tiền… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng kết thúc khóa học tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà chúng ta sẽ tìm thấy tất cả các thông tin hấp dẫn ấy!

  Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

  Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy là một chủ đề gây tranh cãi. Theo những tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan cùng với số IV trong tiếng La Mã, vì vậy nó được xài để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong mỗi lúc đó, những sách báo khác lại giải nghĩa Ivy League đấy là cụm từ cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính chọn lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 lại làm người ta tin rằng Ivy League đấy là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ hầu hết nước Mỹ đều từng tham gia.
  `

  Cờ hiệu của 8 trường ĐH đầu tiên nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

  chúng ta có thể chọn tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, song hiện tại thuộc Hoa Kỳ chỉ có 1 cách thức hiểu phổ thông về Ivy League. đấy là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, bao gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có lại 7 trong số 8 ngôi trường này được thiết lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy là thuộc địa của người Anh. Còn lại Đại học Cornell tuy thiết lập trễ hơn các đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, song cũng rất được thiết lập từ tươi mới sớm (vào năm 1865).

  >> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

  lịch sự ưu tú

  Ivy League được xem đấy là cụm trường luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Vào năm 2014, không các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Ngoài ra, tuy đấy là trường công song họ đều thường xuyên tìm tòi các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ cấp phong phú khác từ chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. từ các khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

  Điều kiện gia nhập Ivy League đấy là gì?

  Đặt ra tiêu chí tìm tòi nhân tài, cụm 8 trường hầu hết Bắc nước Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính chọn lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

  Kể từ năm 2000 lại nay, tỷ lệ tiếp thu học viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động thuộc mức từ 6% - 16% trong mỗi lúc tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì thuộc con số 22 720 lại 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy là tỷ lệ chọi thuộc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 từ 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 từ 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 từ 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 từ 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 từ 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 từ 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 từ 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 từ 37,267 ứng sinh.


  Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

  cùng với trường thích hợp của Harold Ekeh - một trường thích hợp Ngoài ra trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách thức hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất đấy là các điểm cộng không nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. song đấy là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất có một bảng thành tích bắt mắt. cùng với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

  >> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học tiền và các cựu sinh học viên kiệt xuất của Ivy League

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728