• Breaking News

  Những cách giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho con du học Mỹ(Kỳ 1)

  với cương vị đấy chính là cha mẹ có con du học Mỹ, quý vị có thể giúp theo những lời khuyên sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn đến thành công!
  Đối với du học sinh Việt Nam, việc giỏi các ngoại ngữ cộng với nguồn tài chính đảm bảo từ gia đình thật ra chỉ đấy chính là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến bậc nhất tại Mỹ, các các bạn cần đa phần kỹ năng hơn để trước tiên đấy chính là tồn tại sau đó mới nói đến thành công.
  Du Du học Mỹ, du học sinh sẽ được đến với một môi trường học tập năng động và tiên tiến bậc nhất quốc tế
  Dù tọa lạc xã hội phương Tây hoặc là phương hầu hết thì gia đình vẫn đấy chính là nơi giáo dục khiến không tập trung nhất đến con trẻ. Và phụ huynh chứ chớ ai khác đấy chính là người tham gia định hướng cho các các bạn đa phần nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm đến 70%, trong mỗi khi thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì với cương vị một người phụ huynh có con du học Mỹ, có bao giờ quý vị tự hỏi phải  giúp thế nào để đầu tư tốt nhất? 
  Tài chính và trình độ ngoại ngữ đấy chính là 2 thách thức lớn
   “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và trình độ tiếng Anh thật sự đấy chính là 2 mối thách thức lớn đối với du học sinh và cả phụ huynh” đây đấy chính là chia sẻ của một phụ huynh có tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
  Trong việc này thì theo chị Ánh, các bậc cha mẹ cần tính được mức kinh phí cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để đầu tư chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một du học sinh nội trú tại các trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng từ 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và sinh hoạt. Mức này đã gồm có kinh phí mua sách vở, kinh phí di chuyển thường xuyên nhật, vé máy bay, bảo hiểm và các khoản chi cho nhu yếu phẩm.
  du học sinh du học Mỹ cần được trang bị tốt các kỹ năng về ngoại ngữ ngay từ đầu
  Bên cạnh đó, trình độ tiếng Anh cũng khá đấy chính là một vấn đề lớn đáng được các bậc phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, các giảng viên tại Mỹ thường xuyên có thói quen giảng bài với tốc độ tươi trẻ nhanh, vì giờ lên lớp của các em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì đến tươi trẻ đa phần. Do vì đó, việc du học sinh quốc tế chớ theo kịp bài giảng đấy chính là tươi trẻ phổ biển. tuy nhưng nếu trẻ được trang bị tốt các kỹ năng tiếng Anh ngay từ đầu thì chắc chắn hiệu quả chấp nhận thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này cũng khá tiết lộ thêm đấy chính là cứ mỗi một giờ đến lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong các bài kiểm tra.
  Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
  mỗi khi cho con du học Mỹ từ bậc trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự thành lập thì phụ huynh cũng khá vì vậy cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản địa tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này đấy chính là mỗi khi trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, các em vẫn còn đang bỡ ngỡ Do vì lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp với môi trường văn hóa mới vì vậy sẽ tươi trẻ dễ lâm vào phiền muộn.
  Trên thực tế đã có đa phần du học sinh Do vì chớ ai bảo ban vì vậy bị lôi kéo vào các tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hoặc là quan hệ tình dục bừa bãi… các các bạn trẻ sớm trưởng thành có suy nghĩ thấu đáo hơn, tuy nhưng rủi ro phát sinh mỗi khi du học cũng khá chỉ được hạn chế phần nào chứ chớ mất đi hoàn toàn. Cho vì vậy , việc tọa lạc với gia đình giám hộ đấy chính là tươi trẻ vì vậy giúp để đảm bảo con các bạn luôn được chú ý , chăm sóc và giúp đỡ.
  Phụ huynh có con du học Mỹ cần thành lập mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
  Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học kết thúc khóa học trường Maxwell School, đồng thời cũng khá đấy chính là phụ huynh của một cựu du học sinh tọa lạc Mỹ từ bậc trung học đã có chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần thành lập mối quan hệ tốt và thỏa thuận với gia đình nhà host để họ chăm sóc con mình mỗi khi các cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ có tươi trẻ đa phần chương trình hỗ trợ du học sinh tìm gia đình bảo trợ với kinh phí chớ đáng kể.”
  tuy nhưng phụ huynh này cũng khá chú ý thêm đấy chính là việc tìm được gia đình bản địa tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ du học sinh phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự chú ý đến con mình hoặc là chớ. Phương án lý tưởng nhất đấy chính là gửi con vào các nhà host cũng khá đang có trẻ theo học tại trường của con các bạn. Họ đấy chính là các người biết rõ phải đầu tư thế nào đấy chính là tốt nhất cho các đứa trẻ này. Thêm nữa, mỗi khi con các bạn có thêm một người các bạn bản địa sống với nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn tươi trẻ đa phần.
  Trích nguồn: duhocinec.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728