• Breaking News

  Du học Úc cần tham khảo thông tin về Visa

  Việc chọn ngành học khi đi du học Úc là một trong những quyết định khó khăn nhất khi việc này sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp tương lai của bạn. Nếu bạn cứ chọn ngành học một cách tùy tiện thì khi hoàn thành khóa học, có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc không tìm được công việc như mong muốn. Vì thế, việc định hướng ngay từ đầu khi chọn chuyên ngành du học là một bước rất quan trọng. Hãy giải tỏa lo lắng về việc làm khi chọn Úc là điểm đến thông qua những thông tin “nóng hổi” sau đây.


  Giá trị của một người sở hữu văn bằng Úc:
  - Bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu nên đây chính là lợi thế cho bạn khi tìm được việc làm với thời gian nhanh nhất. Nhà tuyển dụng lao động trên thế giới và đặc biệt tại Úc dành một sự quý trọng đặc biệt cho những SV sở hữu trong tay tấm bằng tốt nghiệp từ Úc.
  - Hàng ngàn SV tốt nghiệp mỗi năm được tuyển dụng trong tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp. Từ các ngành truyền thống như: Kinh doanh, luật, tài chính và y tế, đến các ngành công nghiệp mới nổi như: tính bền vững về môi trường, công nghệ nano, truyền thông kỹ thuật số, công nghệ sinh học, thương mại điện tử,… Văn bằng của Úc sẽ tạo cho bạn một nền tảng tuyệt vời để thăng tiến trong sự nghiệp.
   Sự thay đổi về luật visa mang lại nhiều lợi ích đáng kể:

   - Với những thay đổi trong luật visa Úc thì điều đáng lưu ý nhất là du HS được ở lại Úc hợp pháp trong 2 năm để làm việc. Đó không phải là thời gian dài song nó đủ để khiến bạn “lột xác” hoàn toàn với những kinh nghiệm tích lũy được và tất nhiên, điều này luôn được đánh giá cao đối với các nhà tuyển dụng quốc tế ngay tại Việt Nam.

   Tham khảo thêm chi tiết về visa du học Úc

   - Chương trình “Skill Migration” (“Lao động nhập cư có tay nghề”) của Chính phủ Úc đang dành những cơ hội tuyệt vời cho các SV quốc tế có trình độ chuyên môn cao, kĩ năng và kiến thức vượt trội sẽ được ưu ái về việc định cư để làm việc.
   - Một số công ty tuyển dụng tại Úc liên kết với những trường ĐH để tạo cơ hội nghề nghiệp cho SV sau khi tốt nghiệp. Và chính thời điểm này, giá trị của một văn bằng Úc sẽ phát huy tác dụng của nó.
   Thị trường lao động Úc đang dành những ưu ái cho các ngành nào?*
   Theo báo cáo “Việc làm tại Úc năm 2011” của Bộ Giáo dục, Việc làm & Quan hệ Công việc, trong vòng hơn 5 năm qua, các ngành công nghiệp dưới đây đã tạo hơn 1.1 triệu việc làm, Chăm sóc sức khỏe & hỗ trợ xã hội, Dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học & công nghệ, Giáo dục & đào tạo, Khai thác mỏ, Xây dựng,…
   1. Chăm sóc trẻ em:
   44% các bà mẹ trở lại làm việc sau khi con họ được 12 tháng tuổi và 54% trở lại làm việc sau khi con họ đủ hai tuổi. Do đó, nhu cầu chăm sóc trẻ em thuộc đối tượng này rất cao và theo thống kê từ năm 2006 đến 2010, lượng trẻ em đi nhà trẻ ở Úc đã tăng 24% mỗi năm.
   2. Chăm sóc người cao tuổi & người tàn tật:
   - Số liệu từ chính phủ cho thấy rằng công việc chăm sóc cho người già và người tàn tật đã tăng 102% trong vòng hơn 5 năm qua, cao hơn 13% so với những ngành nghề khác. và còn tăng nữa trong những năm tới đây. Đây thực sự là tín hiệu tốt cho những sinh viên chọn học chuyên ngành này khi muốn tìm kiếm việc làm part-time & việc làm full-time sau khi tốt nghiệp.
   3. Y tế và dịch vụ cộng đồng:
   - Các dịch vụ về y tế và chăm sóc xã hội được xem là ngành công nghiệp tăng trưởng mũi nhọn ở Úc tính đến năm 2016. Cứ 10 người ở Úc thì có 1 người làm việc trong lĩnh vực này.
   - Nhu cầu về các nhà tâm lý học, các nữ y tá, nữ hộ sinh, nhãn khoa, vật lý trị liệu, nhân viên tư vấn, … đang tăng cao tại quốc gia này. Chính phủ đã đầu tư 2,2 tỷ USD trong năm để thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần.
   4. Nhu cầu về các kĩ năng xanh: - Sự biến đổi khí hậu toàn cầu là một vấn đề lớn hiện nay trên thế giới không riêng gì nước Úc.
    - Nghiên cứu về các nguồn năng lượng xanh, sử dụng các nhiên liệu tái chế, quản lý nguồn đất, nguồn nước, xử lý rác thải, thiết kế, lắp đặt và bảo trì các hệ thống xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất là những công việc đang có nhu cầu tăng cao và triển vọng lớn tại Úc.
   - Giáo sư Bill Mitchell của ĐH Newcastle cho biết nhiều ngành công nghiệp truyền thống cũng cần đến các nguồn nguyên liệu xanh. Ông còn cho rằng: “Những kĩ năng này đang cần thiết cho việc đối mặt với sự thay đổi khí hậu và cải tạo môi trường đồng thời tái tạo nguồn nhiên liệu cho xã hội”.
   5. Sự bùng nổ về khai thác mỏ vẫn tiếp tục diễn ra:
   - Sự bùng nổ trong việc khai thác mỏ cho thấy không có dấu hiệu chậm lại ở Úc trong năm 2012. Điều này đã tạo nên nguồn nhu cầu lớn về lao động ở các ngành nghề liên quan, chẳng hạn như các dự án và các chuyên gia về nguồn nhân lực.
   - Chuyên gia phân tích cao cấp của Ibis World, Paul Lyons cho biết, ngành khai thác kim cương và đá quý đặc biệt được chú trọng và trở thành một trong những ngành có nhu cầu lao động hàng đầu của Úc. Dự báo doanh thu từ ngành công nghiệp này sẽ tăng 36% trong năm 2012.
   6. Công nghệ thông tin:
   - Giáo sư Jim Bright của Australian Catholic University cho rằng: “những kĩ năng về IT vẫn còn chiếm vị trí đặc biệt quan trọng và chắc chắn đó là hành trang không thể thiếu đối với mọi người.
   - Chúng ta có thể thấy được các ứng dụng to lớn khi sự bùng nổ về công nghệ thông tin lan rộng trên toàn cầu và ngày càng được khẳng định vị trí tối quan trọng của nó.
   - Ở Úc, việc đưa công nghệ thông tin vào trường học là một điều dễ thấy và được thực hiện từ rất lâu về trước. Các chuyên ngành đào tạo về IT khá đa dạng và nguy cơ thất nghiệp đối với lĩnh vực này là hiếm thấy tại Úc.
   *Theo SeekLearning
   Bên cạnh đó, những chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh doanh vẫn đang được sự ưu ái từ SV, đặc biệt là SV Việt Nam. Với một tấm bằng Cử nhân Kinh doanh tại Úc, SV hoàn toàn có thể yên tâm về một chỗ làm sau khi tốt nghiệp.

   Không có nhận xét nào

   Post Top Ad

   ad728

   Post Bottom Ad

   ad728